Giới thiệu


GIỚI THIỆU CHUNG

Vì những ứng dụng và ảnh hưởng trực tiếp trong cuộc sống hàng ngày của con người mà việc nghiên cứu và phát triển công nghệ Nano trở thành trọng tâm hàng đầu trong phát triển công nghệ tiên tiến hiện nay. Chương trình cao học kéo dài 2 năm về Khoa học vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano được thiết kế với mục đích trang bị kiến thức chuyên sâu (cả kiến thức lý tuyết và kiến thức thực tế) cho sinh viên về tất cả các khía cạnh của khoa học nano và công nghệ nano. Hai chuyên ngành đào tạo là: Khoa học vật liệu, linh kiện và công nghệ Nano (Vật lý Nano); Khoa học vật liệu và hóa học Nano (Hóa học Nano).

 

usth lop hoc truc tuyen khong bien gioi mua dich covid 3 2


Các môn học được xây dựng bao gồm nền tảng cơ bản của vật liệu đến những xu hướng mới nhất trong nghiên cứu và phát triển vật liệu chức năng tiên tiến, kết hợp cùng với các khóa học quản lý, kiểm soát chất lượng sản xuất vv, sinh viên được đào tạo để sẵn sàng cho bước tiếp theo trong sự nghiệp học tập (dự bị tiến sĩ) hoặc môi trường chuyên nghiệp (trợ lý kỹ thuật hoặc kỹ sư nghiên cứu và phát triển). Hầu hết các học viên cao học nhận được học bổng tiến sĩ từ các tổ chức có uy tín ở Pháp, Mỹ hoặc các nước phương Tây khác ngay sau khi tốt nghiệp.

Là một chương trình chuẩn quốc tế, tất cả các khóa học được dạy bằng tiếng Anh. Đây là một lợi thế rất lớn cho các sinh viên USTH trong xu hướng cạnh tranh quốc tế, đặc biệt kể từ khi Cộng đồng kinh tế ASEAN được chính thức thành lập vào cuối năm 2015.

Sinh viên được ghi danh tại USTH và đồng thời tại một trường đại học đối tác Pháp. Một khóa thực tập dài sáu (6) tháng tại Pháp sẽ là cơ hội trải nghiệm thực tế hữu ích cho sinh viên năm thứ hai (Master 2). Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp hai bằng từ trường đại học đối tác Pháp và từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Danh sách các Trường Đại học cùng tham gia cấp bằng Ngành Khoa học vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano với USTH

 • Trường Đại học Aix-Marseille
 • Trường Đại học Le Mans
 • Trường Đại học Paris 7
 • Trường Đại học Paris 11
 • Trường Đại học Paris 13
 • Trường Đại học Poitiers
 • Trường Đại học Reims
Nút đăng ký tư vấn


ĐỐI TÁC 

Chương trình khoa học vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano được đề xuất và được bảo đảm các đối tác Pháp trong Liên minh đào tạo USTH. Các điều phối viên của chương trình này đến từ Đại học Paris 11, ngôi trường gắn với tên tuổi các nhà khoa học từng đạt được giải thưởng Nobel và giải thưởng Field danh giá (một trong số đó là Giáo sư Ngô Bảo Châu). Các đối tác quan trọng khác có thể kể đến như Đại học Paris Diderot (Paris 7), Đại học Paris 13, Đại học Le Mans, vv

Tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đại học Quốc gia Việt Nam Việt Nam là đối tác chiến lược để các sinh viên thạc sỹ năm thứ 1 có cơ hội trải nghiệm các khóa thực tập ngắn hạn (ba (3) tháng).

GIẢNG VIÊN 

Các khóa học Thạc sĩ được cung cấp bởi các giáo sư giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học của Pháp trong hội liên hiệp các trường đại học FR USTH và giáo sư đầu ngành đến từ Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam (vui lòng tham khảo chương trình đính kèm để biết thêm chi tiết).

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

Chương trình giảng dạy năm đầu tiên bao gồm các khóa học đại cương cho hai chuyên ngành (bao gồm cả chuyên ngành kỹ thuật vật liệu sắp được đưa vào). Các khóa học được tổ chức thành ba khối cụ thể là khoa học quản lý, nền tảng của vật liệu, và các đặc tính của vật liệu và đánh giá. Các khóa học chuyên sâu về xu hướng hiện tại trong nghiên cứu và phát triển của khoa học nano và công nghệ nano được thiết kế riêng cho các chuyên ngành vào năm thứ hai của chương trình (vui lòng tham khảo chương trình đính kèm để biết thêm thông tin chi tiết về Giáo sư, giáo trình vv).


Chương trình học Thạc sỹ năm thứ 1:

 • Khoa học quản lý
 • Nền tảng của vật liệu
 • Đặc tính của vật liệu và đánh giá


Chương trình học Thạc sỹ năm thứ 2 :

 • Chuyên ngành Vật lý Nano
 • Chuyên ngành hóa học Nano
DOWNLOAD HERE [Recovered]


------

THÔNG TIN LIÊN QUAN
- Chương trình đào tạo
- Giảng viên và cán bộ
- Đối tác
- Tuyển sinh 
- Liên hệ

Chia sẻ: