Giới thiệu Chương trình Cử nhân


Chương trình đào tạo hệ Cử nhân tại USTH được thiết kế chặt chẽ trên Hệ thống Chuyển đổi và Tích lũy Tín chỉ Châu Âu (ECTS) – là hệ thống đào tạo được áp dụng ở hầu hết các quốc gia châu Âu, với tổng thể chương trình tương đương 180 tín chỉ sau ba năm học (60 tín chỉ/năm).

USTH ý thức rất rõ vai trò quan trọng của giảng viên trong quá trình tiếp thu tri thức của sinh viên nên toàn bộ giảng viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy tại nhà trường đều được tuyển dụng kĩ lưỡng qua hội đồng thẩm định, dựa trên nghiệp vụ sư phạm, kiến thức chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy.

Trong môi trường học tập cởi mở và mới mẻ như USTH, sinh viên có cơ hội tận dụng tối đa tinh thần học hỏi và tính kỉ luật cao để phát huy năng lực nhận thức khi tiếp nhận các vấn đề chuyên môn. Bên cạnh đó, các khóa học của nhà trường và kì thực tập chuyên sâu sẽ mang lại cho sinh viên nhiều kĩ năng hữu ích, giúp mang lại thành công trong môi trường doanh nghiệp và nghiên cứu sau khi tốt nghiệp.

Khởi đầu bằng năm đại cương, chương trình đào tạo của USTH trong năm đầu tiên là bước đệm để sinh viên lựa chọn và đi sâu vào các chuyên ngành, với những ưu điểm sau:

 • Khóa tiếng Anh mùa thu vào đầu năm học giúp trang bị nền tảng ngoại ngữ cho việc theo học các môn khoa học bằng tiếng Anh tiếp sau đó.
 • ·Chương trình giảng dạy khoa học với khối lượng kiến thức phong phú giúp sinh viên tiếp cận với các môn khoa học cơ bản để từ đó dần tiếp cận đến 8 chuyên ngành đào tạo trong năm thứ hai và thứ ba.
 • Nhóm môn Khoa học quản lý sẽ cho sinh viên cơ hội phát triển kĩ năng mềm và năng lực thực hành, vốn rất cần thiết ở cả môi trường nghiên cứu và doanh nghiệp hiện nay.

Trong năm II và năm III, USTH đưa vào 13 chuyên ngành đào tạo được lựa chọn bởi chính phủ Pháp và Việt Nam, căn cứ vào nhu cầu phát triển khoa học – công nghệ của Việt Nam:

 1. Khoa học vật liệu tiên tiến và công nghệ Nano
 2. Năng lượng
 3. Khoa học & Công nghệ thực phẩm
 4. Công nghệ thông tin và truyền thông
 5. Khoa học & Công nghệ y khoa
 6. Công nghệ sinh học – Nông y – Dược
 7. Vũ trụ và Ứng dụng
 8. Nước – Môi trường – Hải Dương
 9. Hóa học 
 10.  Vật lý kỹ thuật và Điện tử 
 11. An toàn thông tin 
 12.  Toán ứng dụng 
 13. Kỹ thuật hàng không 

USTH đảm bảo sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân sẽ sở hữu những lợi thế cạnh tranh lớn để được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, Cử nhân tốt nghiệp USTH sẽ được tạo cơ hội để theo học tiếp chương trình Thạc sĩ -  bằng cấp được đồng công nhận bởi cả Pháp và Việt Nam.


Những tin liên quan


Chia sẻ: