Chương trình đại học song bằng Việt- Pháp


Từ năm 2022, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) mở chương trình song bằng Việt-Pháp cho 3 ngành đào tạo: Công nghệ Sinh học và Phát triển thuốc, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Hóa học. 

Được thành lập trong khuôn khổ Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam - Pháp, USTH nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Pháp và Liên minh hơn 40 trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp (USTH Consortium) trong đào tạo và nghiên cứu. Trường đào tạo theo tiến trình Bologna đang được áp dụng tại hơn 45 quốc gia tại châu Âu với 16 ngành đào tạo đại học khoa học - công nghệ - kỹ thuật giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) kiểm định, công nhận đạt chuẩn quốc tế. 

Năm 2022, USTH tăng cường hợp tác với các trường đại học Pháp thuộc USTH Consortium mở các chương trình đại học song bằng Việt - Pháp đầu tiên cho 3 ngành đào tạo: Công nghệ Sinh học - Phát triển thuốc, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Hóa học. Theo đó, sinh viên sẽ học 2 năm đầu tại USTH và năm thứ 3 tại trường đại học đối tác ở Pháp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: một của USTH và một của trường đối tác Pháp. 

chuong trinh song bang thumbnail

Bên cạnh các chương trình thạc sĩ đã được cấp song bằng Việt Nam - Pháp từ năm 2010, với sự ra đời của các chương trình đại học song bằng, USTH tiếp tục khẳng định vị thế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học - công nghệ - kỹ thuật và phát huy thế mạnh hợp tác với các trường đại học Pháp trong đào tạo. Dự kiến Nhà trường sẽ tiến tới mở chương trình song bằng với tất cả 16 ngành học trình độ đại học nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận những chương trình trao đổi học thuật tại Pháp và triển vọng việc làm cho sinh viên trên bình diện quốc tế.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG: 

 • Đào tạo theo tiến trình Bologna của các trường đại học tại Pháp và châu Âu với thời gian học đại học chỉ có 3 năm 

 • Nhận bằng đại học do trường đại học Pháp cấp, có giá trị toàn cầu thuận lợi cho quá trình xin việc và học chuyển tiếp tại Pháp hay bất kỳ quốc gia nào sau khi tốt nghiệp. 

 • Sở hữu kỹ năng ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp thành thạo trong giao tiếp và chuyên ngành, trợ thủ đắc lực để mở ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn 

 • Trải nghiệm môi trường học tập tại một trong những trường đại học uy tín về khoa học - công nghệ - kỹ thuật trực thuộc Liên minh USTH Consortium 

 • Hòa nhập với cuộc sống của người bản địa, tìm hiểu về nền văn hóa đặc sắc, những món ăn đặc trưng, địa điểm tham quan nổi tiếng của nước Pháp thơ mộng 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: 

Thời gian đào tạo các chương trình song bằng là 3 năm (180 tín chỉ) chia làm 2 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: Năm nhất và năm 2 học tại USTH dưới sự giảng dạy của giảng viên người Việt và người Pháp. Ngôn ngữ học tập bằng tiếng Anh. 

 • Giai đoạn 2: Năm ba học tại trường đại học đối tác Pháp. Ngôn ngữ học tập bằng tiếng Pháp. 

Sinh viên chương trình song bằng sẽ theo học lớp bổ trợ tiếng Pháp bắt đầu từ năm nhất nhằm đạt được trình độ B2 vào cuối năm hai, trước khi học chuyển tiếp tại trường đại học đối tác Pháp. Việc sở hữu khả năng tiếng Pháp vững chắc sẽ giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới tại Pháp, đồng thời bắt kịp với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Pháp ở đây. 

YÊU CẦU TUYỂN SINH: 

 • Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin của năm lớp 11 và lớp 12 từ 6.50/10 trở lên.

 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 60

 • Tốt nghiệp THPT

 • Đỗ bài kiểm tra kiến thức do Trường tổ chức

 • Đỗ kỳ phỏng vấn tuyển sinh chung do Trường tổ chức

 • Đỗ kỳ phỏng vấn tuyển chọn dành riêng cho thí sinh đăng ký chương trình song bằng

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: 

 • Tuyển sinh trực tiếp:  xét học bạ, kiểm tra kiến thức và phỏng vấn 

CÁC ĐỢT TUYỂN SINH 

Đợt

Thời gian nhận hồ sơ

Kiểm tra kiến thức

Phỏng vấn

1

21/02/2022 - 08/03/2022

19-20/03/2022

02-03/04/2022

2

09/05/2022 - 20/05/2022

04-05/06/2022

11-12/06/2022

3

07/2022*

07/2022

07/2022

* Thời gian nhận hồ sơ đợt 3 sẽ điều chỉnh theo lịch công bố kết quả thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Thông tin chi tiết về hồ sơ và cách thức ứng tuyển: xem tại đây 

 

Chia sẻ: