Tổng Quan Chương Trình Tiếng Pháp


 

1. Tổng quan

 
Tiếng Pháp và những cơ hội rộng mở cho sinh viên
Là trường đại học được thành lập trên hiệp định song phương giữa chính phủ Việt Nam & chính phủ Pháp, USTH xác định tiếng Pháp là một ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm các cơ hội học tập, nghiên cứu và làm việc tại Pháp – quốc gia có nền khoa học tiên tiến và nền nghiên cứu năng động.
Chương trình tiếng Pháp của USTH trang bị cho sinh viên nền tảng ngôn ngữ cần thiết để có thể giao tiếp với các giáo sư tới từ Liên minh các trường đại học và tổ chức nghiên cứu Pháp đến giảng dạy tại Trường. Thông qua chương trình học, sinh viên cũng có cơ hội tiếp cận với nền văn hóa mới, hình thành cách nhìn nhận thế giới khác với các khuôn mẫu sẵn có để mau chóng hòa nhập vào xã hội Pháp khi tham gia các kì thực tập tại đây. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên USTH ngoài việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ có thêm lợi thế về ngôn ngữ Pháp để trở thành một thế hệ khoa học đa ngôn ngữ, dễ dàng tìm kiếm các cơ hội tốt cho tương lai.


 
Phương pháp tiếp cận và giảng viên chuyên nghiệp cao
Phương pháp giảng dạy tiếng Pháp tại USTH đi theo đường hướng phát triển kỹ năng và hành động. Do đó, sinh viên sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thông qua quá trình học tập và thực hành cùng đội ngũ giảng viên Pháp và Việt Nam giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, Viện ngôn ngữ Pháp - IFV (trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) là hiện là đối tác của chương trình trong việc cung cấp nguồn giảng viên bản xứ có chất lượng. 
Ngoài ra, sinh viên sẽ áp dụng các kiến thức đã học để thực hiện một dự án nhỏ, ví dụ làm việc theo nhóm để làm video nói về văn hóa Pháp hoặc nói về cuộc sống và học tập tại trường."

 
Mục tiêu đào tạo
Ở trình độ cử nhân, chương trình học kéo dài 220 giờ với mục tiêu giúp sinh viên khi tốt nghiệp đạt trình độ A2 của Khung tham chiếu châu Âu và có thể sử dụng tiếng Pháp để giao tiếp hiệu quả.
Ở trình độ thạc sĩ, thời lượng chương trình là 100 giờ với hai nội dung đào tạo phù hợp nhiều cấp độ. Học viên chưa biết tiếng Pháp sẽ được đào tạo để đạt trình độ A1+ của Khung tham chiếu châu Âu. Với các học viên đã hoàn thành chương trình tiếng Pháp ở hệ Cử nhân của USTH, người học sẽ được củng cố và nâng cao 4 kỹ năng ở trình độ B1+.

- Hình minh họa:
123


2. Các khóa học:

a. Hệ Cử nhân: 
chuongtrinh
 
b. Hệ Thạc sĩ:
 

3. Quy định & các biểu mẫu liên quan:
 

 QUY ĐỊNH MIỄN HỌC TIẾNG PHÁP

   (Áp dụng đối với hệ Cử nhân và Thạc sỹ)

Các trường hợp sau nếu đạt yêu cầu trong buổi phỏng vấn đánh giá trình độ (được tổ chức đầu khóa học) sẽ được miễn học và thi đối với toàn bộ chương trình tiếng Pháp hệ cử nhân. Đồng thời, điểm tổng kết của những sinh viên này sẽ được tính là điểm tuyệt đối :

1/ Sinh viên quốc tế đến từ các nước sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính thức.
2/ Có chứng chỉ tiếng Pháp DELF trình độ B2.
3/ Có chứng chỉ tiếng Pháp TCF từ 400 điểm trở lên còn giá trị sử dụng trong suốt khóa học.
4/ Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Pháp.
5/ Tốt nghiệp chương trình phổ thông song ngữ tiếng Pháp hệ 12 năm

 
Các trường hợp sau nếu đạt yêu cầu trong buổi phỏng vấn đánh giá trình độ (được tổ chức đầu khóa học) sẽ được miễn học chương trình tiếng Pháp năm thứ hai nhưng vẫn phải tham gia kì thi kết thúc môn để lấy điểm tổng kết:
1/ Có chứng chỉ tiếng Pháp DELF trình độ A2 hoặc B1
2/ Có chứng chỉ tiếng Pháp TCF từ 200 đến 399 điểm và còn giá trị sử dụng trong suốt khóa học.

Để được miễn học, sinh viên cần nộp về văn phòng khoa Ngoại ngữ:
- Đơn xin miễn học 
- Bản sao công chứng các giấy tờ, chứng chỉ liên quan.

 

 


Chia sẻ: