Thư ngỏ từ Hiệu trưởng

GS. Etienne Saur

Chào các bạn, 
 
Thay mặt Ban giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, tôi xin gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp tới các bạn đã quan tâm đến Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). 
 
USTH  là trường đại học công lập xuất sắc đầu tiên được thành lập trong khuôn khổ Hiệp định liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. 
 
Với mục tiêu trở thành cầu nối giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận nền giáo dục, khoa học và công nghệ tiên tiến trên thế giới, USTH áp dụng mô hình đào tạo và chuẩn giáo dục châu  Âu với các chương trình đào tạo chất lượng cao và môi trường học tập quốc tế. Toàn bộ các khóa học của trường được giảng dạy bằng tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học giàu kinh nghiệm, tận tâm đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín tại Việt Nam, Pháp và các nước có nền khoa học và công nghệ phát triển. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, thực tập tại nước ngoài thông qua các khóa học tiếng Pháp và cơ hội học tập, nghiên cứu tại hơn 40 trường đại học, viện nghiên cứu Pháp. Bằng phương pháp giảng dạy tiên tiến, có sự kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp và thời lượng thực hành cao trong các phòng thí nghiệm hiện đại, chúng tôi trang bị cho sinh viên tri thức, kỹ năng và tư duy toàn cầu để thành công trong bất kỳ môi trường đa văn hóa nào tại Việt Nam và trên thế giới. 
 
Về nghiên cứu, chúng tôi không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp Pháp và nhiều nước trên thế giới để xây dựng các phòng thí nghiệm liên kết quốc tế và nhóm nghiên cứu mạnh nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho giảng viên, nghiên cứu viên, nhà khoa học và sinh viên trong nước cũng như quốc tế thực hiện đề tài nghiên cứu chất lượng cao giải quyết những vấn đề toàn cầu. Liên tiếp 3 năm liền, USTH được Nature Index đánh giá nằm trong Top 10 trường đại học và viện nghiên cứu dẫn đầu về số lượng nghiên cứu quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam. 
 
Cùng với sự đồng hành và hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, USTH đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong đào tạo và nghiên cứu, tự hào trở thành biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác bền chặt về giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa hai quốc gia. 
 
Với toàn bộ những lý do đã nêu ở trên, tôi tin tưởng rằng USTH là một môi trường giáo dục, nghiên cứu và đổi mới đầy tiềm năng và năng động. Chúng tôi luôn chào đón và mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các địa phương, ban ngành, các cá nhân, doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu nhằm hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu xuất sắc đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam, vươn tầm khu vực và quốc tế.
 
Chúng tôi tin tưởng rằng các tập đoàn quốc tế, các doanh nghiệp trong nước và các công ty khởi nghiệp sẽ tìm thấy tại USTH không chỉ nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản phù hợp với nhu cầu của công ty mà còn cả những cơ hội thử nghiệm và thực nghiệm sản phẩm và sáng chế mới. Không chỉ dừng lại ở đó, hợp tác với chúng tôi còn mang đến cho những tập đoàn nước ngoài cơ hội thâm nhập thị trường Việt Nam. Các công ty lớn của Pháp và Việt Nam như Dassault System, Airbus và Vietnam Airlines đã lựa chọn USTH để đầu tư cho tương lai. 
 
Ngoài ra, chúng tôi hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ sinh viên, cựu sinh viên và các cá nhân, tổ chức, những người đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của trường trong hành trình 10 năm qua, để USTH có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn sắp tới. 
 
Thân mến,
 
GS. Etienne Saur 
Hiệu trưởng chính USTH
Chia sẻ: