Đối tác đồng cấp bằng thạc sĩ ngành Vũ trụ và Ứng dụng tại USTH


Chương trình đào tạo ngành Vũ trụ và Ứng dụng từ hệ đại học đến tiến sĩ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các đối tác Pháp trong việc xây dựng chương trình, cử giảng viên sang giảng dạy, hỗ trợ thực tập cho sinh viên, sinh viên trao đổi. Đặc biệt, các đối tác đồng thời cũng là những đơn vị đồng cấp bằng chương trình Thạc sĩ. Cùng USTH điểm tên các đối tác đồng cấp bằng Thạc sĩ ngành Vũ trụ và Ứng dụng nhé!

1. Đài thiên văn Paris

Đài thiên văn Paris, một tổ chức nghiên cứu thuộc Đại học nghiên cứu Khoa học Paris et Lettres (PSL), là một trong số những trung tâm nghiên cứu, quan sát thiên văn lớn và quan trọng nhất tại Pháp và thế giới

Được xây dựng vào năm 1667, Đài thiên văn Paris đảm nhận nhiều chức năng gồm các lĩnh vực nghiên cứu về thiên văn học, vật lý thiên văn, đào tạo tiến sĩ về thiên văn học, phổ biến kiến thức thiên văn cho cộng đồng và cũng là trụ sở của phòng thời gian quốc tế.
thac si vien tham ve tinh
Đài thiên văn Paris là nơi học tập, làm việc của nhiều sinh viên USTH

Đài thiên văn Paris là nơi làm việc của nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực vật lý thiên văn toàn cầu, trong đó có nhà khoa học gốc Việt, giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Quang Riệu. Với tư cách là đối tác chiến lược cho đào tạo, phát triển ngành Vũ Trụ và Ứng dụng tại USTH, hằng năm, Đài thiên văn Paris đã cử nhiều lượt giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực thiên văn sang giảng dạy như GS. Prof. Alain Doressoundiram; GS. Pierre Drossart... Bên cạnh đó, nhiều sinh viên USTH đã nhận học bổng thực tập tại các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu thuộc Đài Thiên Văn Paris.
 
thac si vien tham ve tinh3
Phan Thị Thùy Dương học viên khóa 6 (2016-2018) thực tập tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Bức xạ và Vật chất trong Vật lý thiên văn LERMA, Đài Thiên Văn Paris
 
thac si vien tham ve tinh 2
Nguyễn Tùng Lâm học viên khóa 5 (2015-2017) thực tập tại Phòng thí nghiệm Không gian và Thiết bị trong Vật lý thiên văn LESIA, Đài Thiên Văn Paris

2. Đại học Paris Diderot

Đại học Paris Diderot (Paris VII) một trong những trường đại học uy tín của Pháp trong đào tạo các ngành về khoa học và công nghệ, đồng thời cũng là một trong những đối tác lâu năm của USTH trong đào tạo và nghiên cứu.
2 thac si vien tham ve tinh
Một góc khuôn viên Đại học Paris Diderot

Theo Trung tâm Xếp hạng các Đại học trên Thế giới (The Center of World University Rankings) năm 2017, trường Đại học Paris - Diderot được đánh giá thuộc top 0.5% các trường tốt trên thế giới, thứ 6 nước Pháp. Hiện nay trường có khoảng 26000 sinh viên theo học các lĩnh vực Khoa học, Y tế, xã hội
 
Phòng thí nghiệm Hạt thiên văn và Vũ trụ học (APC) là phòng nghiên cứu được thành lập bởi Đại học Diderot, trung tâm nghiên cứu khoa học CNRS và đài thiên văn Paris. Các hoạt động nghiên cứu của APC là vũ trụ học và lực hấp dẫn; vật lý thiên văn và năng lượng cao, Neutrinos,... APC được xem như “điểm vàng” hiện thực hóa giấc mơ du học cho sinh viên USTH, gần 50% sinh viên ngành Vũ trụ và Ứng dụng lựa chọn thực tập tại APC mỗi năm.
 
thac si vien tham ve tinh Dung
Phạm Việt Dũng (phải) cùng thầy hường dẫn tại Phòng thí nghiệm APC
thac si vien tham ve tinh Quan
Bùi Anh Quân (ngoài cùng bên trái) sinh viên cử nhân khóa 7(2016-2019) cùng các bạn tại APC

Đặc biệt, theo ý định thư năm 05/2019 giữa USTH và Đại học Paris Diderot, Trường sẽ đảm bảo một số suất học bổng thực tập toàn phần cho chương trình thực tập đại học và thạc sĩ ngành Vũ trụ và Ứng dụng mỗi năm cho sinh viên USTH.
 
3. Đại học Paris Est-Créteil

Đại học Paris Est-Créteil (Đại học Paris 12) là trường đại học đa ngành lớn nhất vùng Ile-de-France, Pháp được thành lập năm 1970.

Chỉ cách trung tâm Paris 20 phút đi tàu, Đại học Paris Est-Créteil nổi bật với khuôn viên rộng 120.000 mét vuông, các chương trình toàn diện và nghiên cứu hiện đại. Trường có 32 trung tâm nghiên cứu và 15 khoa, viện nghiên cứu, với hơn 32.000 sinh viên.
3 thac si vien tham ve tinh
Đại học Paris Est-Créteil lớn nhất vùng Ile-de-France, Pháp

Phòng thí nghiệm đa dạng về hệ thống khí quyển (LISA), là đơn vị hợp tác của Đại học Paris-Est Créteil và CNRS. Các chủ đề nghiên cứu tại LISA tập trung tìm hiểu hoạt động của khí quyển trên mặt đất và hành tinh; các tác động liên quan đến việc điều chỉnh thành phần của khí quyển do hoạt động của con người. Phòng thí nghiệm LISA cũng thường xuyên chào đón sinh viên, học viên USTH sang học tập và nghiên cứu.
thac si vien tham ve tinh Thuy
Nguyễn Thị Thúy học viên thạc sĩ khóa 6 (2016-2018)  là nghiên cứu sinh tại phòng thí nghiệm LISA

4. Đại học Montpellier

Đại học Montpellier nằm trong hệ thống các trường đại học công lập tại thành phố Montpellier miền Đông Nam, Pháp. Được thành lập vào năm 1289, Đại học Montpellier là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới.
4 thac si vien tham ve tinh
Đại học Montpellier thu hút bởi kiến trúc cổ kính

Với bề dày lịch sử, cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy, học tập tối ưu, Đại học Montpellier nằm trong top 10 các trường đại học tốt nhất của Pháp (theo Time higher education 2019). Trung bình mỗi năm trường đón khoảng 47.000 sinh viên đến học tập và nghiên cứu trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia khác nhau.
thac si vien tham ve tinh trung
Bùi Đình Trung học viên khóa 7 (2017-2019) lựa chọn IES là địa điểm thực tập tốt nghiệp Thạc sĩ

Viện nghiên cứu điện tử và Hệ thống IES, là cơ sở nghiên cứu thuộc Trường Đại học Montpellier, với đội ngũ hơn 240 người (giáo sư và phó giáo sư, nhà nghiên cứu, kỹ sư và kỹ thuật viên, nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh, học viên). Phòng thí nghiệm IES chuyên về độ tin cậy của các thiết bị và hệ thống điện tử cho Quan sát và Đo lường trong môi trường, Không gian, Hạt nhân, Quốc phòng và Biển. Nguyễn Quang Ngọc học viên thạc sĩ khóa 6 (2016-2018), và Vũ Đình Trung học viên thạc sĩ khóa 7 (2017-2019) là 2 trong số rất nhiều sinh viên USTH đã lựa chọn IES là điểm thực tập của mình.

TIN LIÊN QUAN:
Thông báo tuyển sinh hệ Thạc sĩ năm học 2020 - 2021
Cựu học viên USTH viết tiếp giấc mơ tại NASA
Nam sinh đam mê vật lý và ước mơ khám phá các vì sao
Lý do các bạn yêu thích vũ trụ “nhất thiết” phải lựa chọn USTH
 

Chia sẻ: