Theo chân sinh viên ngành Công nghệ Y khoa đi thực tập Đài Loan


Khoa học và Công nghệ Y khoa (MST) là lĩnh vực ứng dụng những phát triển của khoa học-kỹ thuật vào y tế, nhằm chăm sóc, cải thiện và điều trị sức khỏe con người. Với hai hướng đào tạo chính là khoa học y sinh và kỹ thuật y sinh, ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa của USTH đang trở thành lựa chọn đầy triển vọng cho các bạn trẻ yêu thích làm việc trong môi trường Y tế.
 
Chương trình giảng dạy chất lượng cao mang đến cho sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa nhiều cơ hội thực tập tại các quốc gia có nền khoa học y tế phát triển. Năm 2019, 60% sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa được nhận thực tập tại nước ngoài, và 80% trong số đó trở thành thực tập sinh có lương tại các trường đại học uy tín của Đài Loan - một trong những quốc gia châu Á được đánh giá hàng đầu trong lĩnh vực Y-Dược.
 

1. Trường Đại học Quốc gia Cheng Kung

Ra đời năm 1931, Đại học Quốc gia Cheng Kung là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan, đặc biệt là trường đại học định hướng nghiên cứu có thế mạnh nổi trội trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings, Cheng Kung là trường đại học xếp thứ 2 tại Đài Loan, thứ 37 châu Á và thứ 117 thế giới về khoa học-kỹ thuật.
 

Đại học cheng kung sinh viên MST thực tập
Đại học Quốc Gia Cheng Kung - xếp hạng thứ 2 tại Đài Loan 


Bên cạnh đó, trường cũng nổi bật với môi trường đa văn hóa ít thấy ở các trường đại học khác tại Đài Loan. Tính đến năm 2018, Đại học Quốc gia Cheng Kung là “mái nhà” của gần 1000 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Môt trong những cựu sinh viên xuất sắc của trường là nhà khoa học Đinh Triệu Trung, chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 1976.

Địa chỉ thực tập của sinh viên USTH tại trường đại học Cheng Kung là Phòng thí nghiệm BMOEMS thuộc khoa Kỹ thuật Y sinh (BME). BME được thành lập năm 1988 và là một trong những khoa quan trọng của trường Cheng Kung. Khoa nhận được sự hỗ trợ của 3 cơ sở là thuộc Cheng Kung là Trường Kỹ sư, Trường Y Khoa và Bệnh viện thực hành Cheng Kung. Các chương trình của khoa này sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng đa ngành trong việc thiết kế và cải tiến các thiết bị y tế.

2. Trường Đại học Quốc gia Yang Ming

Đại học Yang Ming là trường đại học duy nhất của Đài Loan đứng trong bảng xếp hạng 20 trường đại học ít hơn 5000 sinh viên có chất lượng tốt nhất thế giới theo Times Higher Education công bố năm 2018.
 

Đại học Yang ming nơi thực tập sinh viên MST
Đại học Yang Ming là đại học uy tín của Đài Loan trong lĩnh vực khoa học


Là trường Đại học định hướng về Dược-Y sinh đầu tiên tại Đài Loan, Đại học Yang Ming có 7 trường thành viên và 20 trung tâm nghiên cứu tập trung vào điều trị ung thư, miễn dịch, sinh học quang tử (biophotonics), nghiên cứu não và kỹ thuật y sinh.

Trường đã được Chương trình phát triển đại học xuất sắc của Đài Loan trao thưởng cho những kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực di truyền học và nghiên cứu não. Theo Viện Hàn lâm nghiên cứu Trung ương Đài Loan (Academia Sinica), trường được xếp hạng hàng đầu trong số các trường đại học của quốc gia này về chất lượng và số lượng các ấn phẩm nghiên cứu, cũng như về chất lượng giảng viên.

Trường Đại học Yang Ming là đối tác quen thuộc của USTH, đặc biệt có sự tham gia tích cực của giảng viên vào công tác đào tạo và hướng dẫn nghiên cứu cho sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Nông Y Dược và Công nghệ Y Khoa. Sinh viên USTH thường được nhận thực tập tại Khoa Kỹ thuật Y sinh và Viện Khoa học Sinh dược của trường này.

3. Trường Đại học Quốc gia Chung Cheng

Trường Đại học Quốc gia Chung Cheng được thành lập năm 1980, là một trong những trường đại học đa ngành định hướng nghiên cứu uy tín của Đài Loan. Trường đã nhiều năm nằm trong bảng xếp hạng Top 8 trường Đại học xuất sắc của quốc gia này. Đồng thời, Chung Cheng cũng là trường Đại học đầu tiên tại Đài Loan mở chương trình Thạc sĩ đào tạo từ xa và là trường đại học đào tạo bằng tiếng Anh uy tín nhất cả nước.
 

đại học chung cheng sinh viên usth thực tập
Vẻ đẹp cổ kính của Đại học Chung Cheng, Đài Loan


Năm 2018, trường xếp thứ 17 trong Bảng xếp hạng 30 cơ sở nghiên cứu uy tín nhất thế giới thành lập sau năm 1988 do tạp chí khoa học hàng đầu Nature Index bình chọn.
 

Thư viện đại học chung cheng
Thư viện Đại học Chung Cheng
 
Chung cheng khuôn viên
Khuôn viên thơ mộng của Đại học Chung Cheng


Địa điểm thực tập của sinh viên USTH tại trường này là Khoa Kỹ thuật Điện tử, được lựa chọn là một trong những nơi đào tạo Kỹ thuật điện tử tốt nhất tại Đài Loan. Đây là cơ sở nghiên cứu tập trung về phát triển vi mạch xử lý tín hiệu, công nghệ chip, hệ thống cảm biến; phù hợp với sinh viên lựa chọn theo đuổi hướng Kỹ thuật Y sinh.

Tìm hiểu thêm
Ngành Khoa học và Công nghệ Y Khoa học gì, ra trường làm gì?
Theo chân sinh viên MST kiến tập tại bệnh viện K
Chương trình đào tạo ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa

Sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa học xử lý hình ảnh với giáo sư người Pháp
 


Chia sẻ: