Cựu sinh viên ngành Nước- Môi trường- Hải dương học trên bản đồ thế giới


Ngành Nước – Môi trường – Hải dương học  mang đến cho sinh viên môi trường trải nghiệm thực tế phong phú cùng triển vọng học thuật và nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Với lợi thế là trường đại học công lập quốc tế có sự hỗ trợ mạnh mẽ của các trường đại học và viện nghiên cứu uy tín của Pháp trong 3 lĩnh vực Nước, Môi trường, Hải dương học trong đào tạo và nghiên cứu, USTH mang đến chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh cùng nhiều cơ hội “vươn ra thế giới” cho các bạn sinh viên và cựu sinh viên. 

Trung bình hàng năm 60% sinh viên năm cuối ngành Nước- Môi trường- Hải dương học được đi thực tập tại Pháp, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp không ít bạn đã nhận được học bổng thạc sĩ, tiến sĩ toàn phần tại các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín tại Pháp, Phần Lan, Hàn Quốc… Cùng điểm qua một số gương mặt cựu sinh viên nổi bật của ngành học “xanh” này để xem các bạn hiện đang ở đâu trên bản đồ thế giới nhé. 

 1. Nguyễn Việt Anh - Cựu sinh viên khóa 2 (2011-2014)

Nguyễn Việt Anh là cựu sinh viên khóa 2 ngành Nước - Môi trường - Hải Dương học. Ngay khi là sinh viên năm 3, Việt Anh đã nhận học bổng toàn phần Erasmus tại Học viện Giáo dục Công nghệ Alexander, Hy Lạp. Sau khi tốt nghiệp USTH, Việt Anh dành một năm tham gia dự án phi chính phủ thuộc Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học GreenViet. Năm 2015, Việt Anh tiếp tục nhận được học bổng toàn phần Erasmus chương trình thạc sĩ tại Đại học Florence, Ý; Đại học tự do Bruxelles, Bỉ. Hiện Tại Việt Anh đang làm cán bộ dự án Bảo Tồn Voọc tại Vườn Quốc Gia Cát Bà.
 

cuu sinh vien nuoc moi truong hai duong hoc 1
Nguyễn Việt Anh, cựu sinh viên đã có cơ hội học tập tại Ý, Hy Lạp, Bỉ.

 

2. Trần Ngọc Bích – Cựu sinh viên khóa 3 (2012-2015)

Trần Ngọc Bích là nữ sinh viên nổi bật của Khoa Nước - Môi trường - Hải dương học, với thành tích 3 năm liên tiếp nhận được học bổng của USTH. Năm 2015, Ngọc Bích giành được học bổng thực tập toàn phần tại đơn vị nghiên cứu Citeres thuộc Đại học Tours của Pháp. 

Với kinh nghiệm, kiến thức cùng sự tự tin, Ngọc Bích đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần VLIR-UOS chương trình thạc sĩ tại trường Đại học KU Leuven, Bỉ. Hiện tại, Ngọc Bích đang làm việc tại Viện giáo dục Tài nguyên nước tại Hà Lan.
 

cuu sinh vien nuoc moi truong hai duong hoc 4
Theo học ngành Nước - Môi trường - Hải dương học, Trần Ngọc Bích hiện đang làm việc tại Hà Lan

 

3. Trần Mỹ Linh - Cựu sinh viên khóa 3 (2012 - 2015)

Trần Mỹ Linh là cựu sinh viên khóa 3 ngành Nước - Môi trường - Hải dương học. Ngay sau khi tốt nghiệp, Linh đã giành một năm để tham gia nghiên cứu cho dự án Green Fingers Việt Nam. Sự tự tin, nhiệt huyết cùng với vốn kiến thức tích lũy được khi là sinh viên ở USTH đã giúp cô nàng giành được học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ của trường đại học có cơ sở vật chất lớn nhất tại Phần Lan (Đại học Oulu).
 

cuu sinh viên nganh nuoc moi truong hai duong hoc 3
Trần Mỹ Linh, hiện đang học thạc sĩ tại Đại học Oulu, Phần Lan

4. Nguyễn Ngọc Diệp - Cựu sinh viên khóa 3 (2012-2015)

Nguyễn Ngọc Diệp vừa là cựu sinh viên hệ đại học, vừa là học viên thạc sĩ tại USTH. Trong suốt 5 năm học tại trường, Diệp luôn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập. Năm 2017, Diệp đã có cơ hội thực tập tại Hội Nghiên cứu Đất - Nước - Môi trường (GRESE), Pháp. Hành trình theo đuổi đam mê chuyên ngành Xử lý nước của Diệp chưa dừng lại ở đó khi Diệp tiếp tục nhận học bổng chương trình  tiến sĩ tại trường Đại học Limoges, Pháp.
 

cuu sinh vien nuoc moi truong hai duong hoc 5
Nguyễn Ngọc Diệp, khi còn học tập tại USTH

 

5. Nguyễn Duy Tùng - Cựu học viên Thạc sĩ Khóa 5 (2015 - 2017)

Nguyễn Duy Tùng là một trong những sinh viên thành công của ngành Nước - Môi trường - Hải Dương học. Tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường của Đại học Khoa học Tự nhiên, nhưng với mong muốn chinh phục ước mơ du học, Tùng đã chọn USTH để gửi gắm niềm đam mê đó của mình. Năm 2017, Tùng đã giành được học bổng thực tập 6 tháng tại Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa học Quốc Gia Pháp. Ngay sau đó, Tùng đã nhận được học bổng danh giá Excellence do Đại sứ quán Pháp trao tặng để học tiếp lên tiến sĩ tại Trường Đại học Paul Sabatier, Pháp.
 

Cuu sinh vien nuoc moi truong hai duong hoc 6
Nguyễn Duy Tùng, hiện đang học tiến sĩ tại Đại học Paul Sabatier, Pháp


 

6. Nguyễn Phương Quỳnh - Học viên Thạc sĩ khóa 7 (2017-2019)

Nguyễn Phương Quỳnh là học viên khóa 7 của USTH. Ngay từ năm nhất, Quỳnh đã được nhận làm thực tập 3 tháng với sự hướng dẫn của GS.Jung Hwan Kwon tại Đại học Korea, Hàn Quốc. Lần thực tập này giúp Quỳnh có công bố khoa học đầu tiên trên tạp chí ‘’Địa hóa Môi trường và Sức khỏe’’ của Hàn Quốc. Hiện tại, cô nàng thực tập tốt nghiệp tại Đại học Reims Champagne - Ardenne, Pháp.

 

Cuu sinh vien nuoc moi truong hai duong hoc 7
Nguyễn Phương Quỳnh có cơ hội thực tập tại Hàn Quốc, Pháp

Sự năng động, tự tin cùng với kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ vững chắc đã giúp các sinh viên ngành Nước - Môi trường - Hải dương học tại USTH nắm bắt nhiều cơ hội phát triển của bản thân, sẵn sàng thể hiện, hội nhập với thế giới. 

Nếu bạn có tình yêu đặc biệt với môn Hóa, Sinh và niềm đam mê không nhỏ với môi trường, đừng bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển vào ngành học đầy triển vọng này nhé!

Tìm hiểu thêm 

Ngành Nước- Môi trường- Hải dương học: Phong phú và triển vọng 

Chương trình Cử nhân Nước- Môi trường- Hải dương học

 


Chia sẻ: