USTH tuyển sinh chương trình Thạc sĩ về Khoa học Tài chính Tính toán Định lượng

Chủ nhật - 02/10/2016 11:26

Từ năm học 2016-2017, USTH tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ về Khoa học Tài chính Tính toán Định lượng. Đây là chương trình được thiết kế và hỗ trợ bởi Viện John Von Neumann (JVN) – Đại học Quốc gia TP. HCM, nhằm đào tạo những chuyên gia về áp dụng các phương án toán học và tin học để giải các vấn đề định lượng trong Tài chính.

Chương trình Thạc sĩ học toàn thời gian về Khoa học Tài chính Tính toán Định lượng của USTH là chương trình thứ hai tại Việt Nam và đầu tiên tại Hà Nội, hướng đến đào tạo để học viên sau khi tốt nghiệp có được các kỹ năng :
 
  • Mô hình hoá các vấn đề liên quan đến Quản trị rủi ro trong thị trường Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm xảy ra do sự thiếu thông tin hoặc do bản chất ngẫu nhiên của thị trường.
  • Kỹ năng giải các bài toán từ các mô hình theo các chuẩn quốc tế hiện đang được áp dụng rộng rãi (BASEL II, BASEL III) nhằm mục tiêu quản trị rủi ro và tối ưu lợi nhuận.
 
Bên cạnh kinh nghiệm xây dựng chương trình và đào tạo trong 5 năm qua tại JVN, USTH cũng được nhiều chuyên gia hàng đầu về Tài chính Tính toán Định lượng hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn, như GS.TS. Phạm Hi Đức, GS.TS Phạm Xuân Huyên, GS.TS Monique Pontier, GS.TS Eric Moulines. Chương trình này được sự hỗ trợ của GS. TS. Nicole El Karoui, người được mệnh danh là “The Boss” của Tài chính Định lượng (theo Financial Times).
 
Đến với chương trình, học viên có cơ hội được hòa nhập trong một môi trường giảng dạy quốc tế dựa trên những nghiên cứu và phát triển tiên tiến trong lĩnh vực cốt lõi của tài chính định lượng, tích lũy các kiến thức vững chắc về toán học và các phương pháp tính toán, về các mô hình định lượng trong tài chính và bảo hiểm, v.v. Ngoài ra học viên còn có cơ hội tham gia các chương trình hội thảo và thực tập nhằm áp dụng các kiến thức đã học vào trải nghiệm thực tế. Qua đó phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng phân tích và dự báo, lập kế hoạch, làm việc nhóm và làm việc cá nhân, v.v.
 
Đối tượng tuyển sinh của chương trình là các sinh viên tốt nghiệp đại học trong và ngoài nước thuộc nhóm ngành Toán ứng dụng, Toán-Tin học, Khoa học máy tính, Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm, và có đủ năng lực về tiếng Anh.
 
Cũng giống như các chương trình đào tạo khác tại USTH, chương trình tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn, dựa trên các yếu tố về trình độ ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn, khả năng tư duy, động lực học tập. Hạn nộp hồ sơ vào ngày 22/8/2016, xét tuyển phỏng vấn diễn ra trong tuần cuối tháng 8/2016 và chương trình học sẽ bắt đầu từ tháng 9/2016 với một tháng bổ sung kiến thức toán học và tài chính để phục vụ cho các môn học chuyên sâu.
 
Tham khảo thông tin chi tiết về chương trình : http://www.usth.edu.vn/vi/chuong-trinh/khoa-hoc-tai-chinh-tinh-toan-dinh-luong/khoa-hoc-tai-chinh-tinh-toan-dinh-luong-87.html
 
Mọi ứng viên quan tâm đến chương trình vui lòng nộp hồ sơ theo thông tin trong  Mẫu đơn xét tuyển

Chia sẻ: