USTH tổ chức thành công Ngày Khoa Học Của Nghiên Cứu Sinh 2017

Thứ năm - 18/05/2017 05:26

Trong ngày 17 tháng 5 năm 2017, tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội -USTH đã diễn ra ngày khoa học nghiên cứu sinh lần thứ nhất. Ngày hội đã nhận được sự chú ý và tham gia của khoảng 60 nhà khoa học, nghiên cứu sinh, và sinh viên USTH, cùng một số khách mời đến từ các viện và trường đại học khác.

Đã có tổng số 16 báo cáo trong đó có 12 bài thuyết trình và 04 poster đến từ các nghiên cứu sinh của USTH và một số đơn vị khác như khối giảng viên USTH, sinh viên chương trình Cử nhân của USTH, Viện Công nghệ sinh học, Trung tâm vệ tinh quốc gia (VNSC).

Đặc biệt, Ngày hội có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh, ĐH KHTN thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016 với báo cáo mời giới thiệu về cấu trúc Phytolite và các tiềm năng của việc nghiên cứu Phytolite đối với nông nghiệp và môi trường ở Việt Nam. 

 

DSC07797
Ngày khoa học nghiên cứu sinh lần thứ nhất tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội 

Hội đồng đánh giá  bao gồm PGS. TS Ngô Đức Thành, USTH; TS. Phạm Ngọc Điệp, VNSC; TS. Trần Đình Phong, USTH; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh, VNU; PGS.TS. Lương Chi Mai, USTH. Các báo cáo được đánh giá dựa trên các tiêu chí về nội dung khoa học, khả năng thuyết trình và thảo luận của nghiên cứu sinh. 
 

DSC07802
Phần trình bày của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh, ĐH KHTN thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016 

Nhận định chung báo cáo của các nghiên cứu sinh trình bày đều có trình độ cao, nhiều nghiên cứu đặc biệt xuất sắc. Các nghiên cứu sinh trình bày bằng tiếng Anh (ngôn ngữ của các nhà khoa học hiện nay) một cách rõ ràng, khoa học và cuốn hút các kết quả nghiên cứu của mình; thảo luận sôi nổi với ban giám khảo và các nhà khoa học, nghiên cứu viên tham gia chương trình.

Kết thúc ngày hội, Hội đồng đã lựa chọn ra được 2 báo cáo xuất sắc nhất để nhận giải từ Ban Tổ Chức.

- NCS. Trịnh Thị Trang Nhung, Trung tâm nghiên cứu về cấu trúc và chức năng sinh học phân tử, ĐH Aix- Marseille, Pháp; Viện CNSH, VAST.

Đề tài: “Structural determination of XcpQN, TssK and PorM, different components of type II, VI and IX secretion system, respectively, using camelid nanobodies as crystallization chaperones”.

 

Dotoral Day_1

PGS. TS. Ngô Đức Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHCNHN trao giấy chứng nhận cho NCS. Trịnh Thị Trang Nhung 


- NCS Nguyễn Quốc Bảo, Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông
Đề tài: “Improving Vietnamese Large Vocabulary Continuous Speech Recognition System using tone modelling and Deep neural network"

 

Dotoral day 2

PGS. TS. Ngô Đức Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHCNHN trao giấy chứng nhận cho NCS. Nguyễn Quốc Bảo 
 

TS. Trần Đình Phong, đồng trưởng khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, và đồng trưởng Khoa đào tạo Tiến sĩ của USTH cho biết: “Ngày khoa học của các nghiên cứu sinh là một nét văn hoá khoa học đặc trưng của đào tạo sau đại học và nghiên cứu tại Pháp. Năm nay, Khoa Đào tạo Tiến Sĩ lần đầu tiên tổ chức đưa nét đẹp văn hoá học thuật này vào USTH. Ngày khoa học là nơi các nghiên cứu sinh gặp gỡ, trao đổi những nghiên cứu đã tiến hành, những dự định nghiên cứu trong thời gian tới và tìm kiếm những hợp tác nghiên cứu. Nhìn chung chất lượng các báo cáo rất tốt cho phép chúng tôi tin tưởng công tác đào tạo trình độ Tiến Sĩ tại USTH trên tinh thần đồng hướng dẫn giữa các nhà khoa học Việt Nam và các nhà khoa học quốc tế đang đi đúng hướng. Đặc biệt, ngay năm đầu tổ chức, chúng tôi đã được nghe những chia sẻ tâm huyết về khoa học và cuộc sống của người làm nghiên cứu trẻ như PGS. Nguyễn Ngọc Minh, ĐHQG HN. Tôi tin những chia sẻ của anh Minh sẽ giúp ích rất nhiều các bạn trẻ đang làm nghiên cứu sinh tại USTH nói riêng và tại các cơ sở đào tạo trong nước nói chung. Từ thành công của năm nay, chúng tôi sẽ kiên trì tổ chức Ngày khoa học của nghiên cứu sinh trong những năm tiếp theo và xem nó là một hoạt động quan trọng trong qui trình đào tạo Tiến Sĩ tại USTH”.
 

Dotoral day 3


Xin chúc mừng các NCS đã dành giải và hẹn gặp lại các bạn vào Ngày Khoa học của Nghiên cứu sinh năm 2018. 
 


Chia sẻ: