USTH tổ chức thành công Ngày hội thông tin ICT 2020

Thứ tư - 24/06/2020 03:03

Ngày 16/6, tại hội trường tầng 8, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) phối hợp với Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) đã tổ chức thành công Ngày hội thông tin tuyển sinh thạc sĩ ICT 2020. 

Tham dự sự kiện có GS.TS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính, TS. Sabine Vermillard - Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Lương Chi Mai - nguyên đồng Trưởng khoa ICT, TS. Trần Giang Sơn - phó Trưởng khoa ICT, TS. Pierre Larmande - đại diện ICTlab cùng toàn thể các bạn sinh viên đam mê ngành CNTT.
 
DSC2469 2048
GS.TS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, GS. Etienne Saur cho biết, Ngày hội thông tin ICT 2020 được tổ chức là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm hiểu về chương trình đào tạo thạc sĩ, cơ hội học tập, thực tập và triển vọng ngành ICT. 

"Chương trình thạc sĩ công nghệ thông tin tại USTH không chỉ trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng mới mà còn cung cấp nhiều cơ hội học tập và phát triển trong môi trường quốc tế, từ đó giúp các em không chỉ trở thành nhà nghiên cứu mà còn trở thành nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực này" - GS. Etienne Saur chia sẻ.

Sau phần chia sẻ của GS. Etienne Saur, đại diện khoa ICT, TS. Trần Giang Sơn giới thiệu đến các bạn sinh viên tổng quan chương trình học thạc sĩ ICT, cơ hội học tập, nghiên cứu, nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. 
 
DSC2484 2048
TS. Trần Giang Sơn - phó Trưởng khoa ICT chia sẻ các thông tin về chương trình đào tạo thạc sĩ ICT.

Theo đó, chương trình đào tạo thạc sĩ ICT được xây dựng bởi các đối tác Pháp và được tổ chức kiểm định uy tín châu Âu HCERES công nhận đạt chuẩn. Chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với 80% giảng viên là các nhà khoa học nước ngoài đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu Pháp đồng cấp bằng thạc sĩ. Hằng năm khoảng 80% học viên thực tập tại nước ngoài như Pháp, Nhật Bản, Maroc… trong đó 100% nhận được học bổng thực tập.

Đặc biệt, bằng thạc sĩ ICT USTH được cấp bởi 1 trong 10 trường đại học, viện nghiên cứu uy tín của Pháp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, được cộng đồng học thuật quốc tế đánh giá cao. Chính vì vậy 100% học viên thạc sĩ ICT USTH tốt nghiệp có việc làm ngay hoặc có thể học tiếp lên tiến sĩ ở nước ngoài, TS Trần Giang Sơn nhấn mạnh

Trong quá trình học, sinh viên thường xuyên được thực hành và làm việc tại phòng thí nghiệm ICTLab. Theo TS Pierre Larmande, ICTLab là phòng thí nghiệm nghiên cứu quốc tế chung giữa khoa ICT và các đối tác Việt Nam/Pháp, quy tụ sự tham gia của các giảng viên, nghiên cứu viên trình độ cao từ USTH, IOIT (Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), IRD (Viện Nghiên cứu và Phát triển Pháp) và Đại học La Rochelle, Pháp.
 
DSC2489 2048
TS. Pierre Larmande - đại diện ICTlab chia sẻ các hướng nghiên cứu của ICTLab.

ICTLab tập trung vào các hướng nghiên cứu: Học máy, học sâu và khai thác dữ liệu; Xử lý ảnh và xử lý tiếng nói; Mô hình hóa và mô phỏng; Mạng cảm biến và hệ thống nhúng; Tính toán hiệu năng cao; và Tin học y tế và tin sinh học. “Đây đều là các hướng nghiên cứu mới, nổi bật hiện nay và tính ứng dụng cao” - TS Pierre Larmande cho biết. 

Cũng tại sự kiện, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của anh Arthur Brugiere, cựu học viên thạc sĩ, hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu phát triển Pháp (IRD) tại Việt Nam. Theo Arthur, với chương trình thạc sĩ ICT anh được học nhiều môn học mang tính ứng dụng cao như trí tuệ nhân tạo (AI), data mining, ứng dụng Internet vạn vật kết nối (IoT) trong các lĩnh vực cuộc sống… “Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp mình đã có được việc làm một cách thuận lợi tại IRD tại Việt Nam với dự án nghiên cứu phương án di tản dân cư khi thành phố gặp sự cố diện rộng”.
 
104048607 1565159686979111 708319187428038396 o
Arthur Brugiere, cựu học viên thạc sĩ, hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu phát triển Pháp (IRD) tại Việt Nam chia sẻ tại sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện, các bạn sinh viên đã được giải đáp những băn khoăn thắc mắc cũng như lắng nghe những tư vấn trực tiếp từ các thầy cô lãnh đạo khoa về chương trình đào tạo, các hướng nghiên cứu chính, cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.
 
DSC2515 2048
Nhiều sinh viên đam mê công nghệ thông tin quan tâm tới chương trình thạc sĩ ICT.
 
DSC2510 2048
Đại diện khoa, cố vấn khoa trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên.

TIN LIÊN QUAN
Cơ hội nghề nghiệp toàn cầu khi học thạc sĩ khoa học tại USTH
Cựu sinh viên ICT giành học bổng CIFRE của Pháp: "Đam mê chỉ là khởi đầu"
Học Thạc sĩ ICT quốc tế: Lựa chọn của những người thức thời

Chia sẻ: