USTH tổ chức thành công Ngày hội Quốc tế 2018

Thứ ba - 09/10/2018 23:55

Ngày 8/10/18, USTH đã tổ chức Ngày hội Quốc tế - USTH International Day với sự tham gia của hơn 14 trường Đại học Pháp và đông đảo khách tham dự.

 

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội Giáo dục Đại học Pháp diễn ra vừa qua tại Hà Nội, USTH đã phối hợp với Campus France tổ chức “USTH International Day”, sự kiện nhằm giới thiệu cơ hội học tập, xin học bổng và hợp tác nghiên cứu dành riêng cho sinh viên, nghiên cứu viên khối khoa học công nghệ.

 

Tham gia sự kiện lần này có ông Eric Molay, Tùy viên Khoa học và Hợp tác phát triển của Đại sứ quán Pháp, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh, Quyền hiệu trưởng trường USTH, đại diện Campus France cũng như đại diện của 14 trường Đại học, trường kỹ sư Pháp.
 

Eric Molay USTH
Ngày hội có sự tham gia của Đại diện Đại sứ quán Pháp, Campus France và nhiều trường đại học Pháp

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác bao gồm trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Pháp đã góp phần mang USTH ra thế giới cũng như đưa thế giới đến với USTH. Đồng thời, qua sự kiện lần này, Phó Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn tìm hiểu, kết nối thêm nhiều đối tác mới để USTH trở thành một cánh cửa rộng mở, là cầu nối ước mơ đưa thế hệ trẻ tới những chân trời tri thức mới, góp sức vào sự phát triển cho cộng đồng.
 
pgs Đinh Thị Mai thanh
PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh phát biểu khai mạc tại sự kiện


Tham gia Ngày hội Quốc tế tại USTH là đại diện của nhiều trường đại học, trường kỹ sư Pháp, trong đó có những ngôi trường danh giá hàng đầu như “siêu đại học” Paris-Saclay, trường Hàng không Dân dụng Quốc gia Pháp, Trường quốc tế về Khoa học xử lý thông tin EISTI… Sinh viên tham dự ngày hội đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện các trường về chương trình học, cơ hội học bổng, thực tập cũng như được giải đáp những thắc mắc về cuộc sống du học ở Pháp.

 

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các giảng viên, nghiên cứu viên trong và ngoài USTH gặp gỡ và tìm hiểu về các đối tác quốc tế nhằm thiết lập quan hệ hợp tác và tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp, sự nghiệp nghiên cứu của mình. Đặc biệt, đối với sinh viên USTH, Ngày Hội quốc tế chính là cơ hội để  hiểu thêm về các chương trình học tập và nghiên cứu tại xứ sở lục lăng, kết nối với cộng đồng du học sinh Pháp, từ đó xây dựng định hướng phát triển phù hợp trong tương lai.

Một vài hình ảnh tại sự kiện: 

 
Paris saclay usth

IMG 0808
 
USTH international day ESSEC
 
IMG E3969
 

Chia sẻ: