USTH tổ chức phỏng vấn tuyển sinh đại học đợt 3 năm 2020

Thứ tư - 17/06/2020 07:23

Ngày 14/06/2020, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã tổ chức thành công kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt 3 năm học 2020 - 2021 đồng thời theo hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến.

Kỳ phỏng vấn có sự tham gia của các thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Hà Nội, Cao Bằng, Sơn La, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Gia Lai, Tp. Hồ Chí Minh…
 
usth to chuc phong van tuyen sinh dot 3 nam 2020 1 resize
USTH đón các thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội đồng phỏng vấn đợt này bao gồm Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng các giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong giảng dạy và đánh giá thí sinh. 

Riêng đối với Hội đồng phỏng vấn ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không, có sự tham gia của các đại diện đến từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), đối tác tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp của chương trình, bao gồm ông Trần Chí Dũng, Phó Trưởng ban Tổ chức Nhân lực Vietnam Airlines; ông Triệu Hải Đăng, Trưởng phòng Phát triển Nhân lực, Ban Tổ chức Nhân lực; ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo VAECO.
 
usth to chuc phong van tuyen sinh dot 3 nam 2020 2 resize
GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính Nhà trường, Chủ tich Hội đồng tuyển sinh USTH.

Phỏng vấn là hình thức tuyển sinh được USTH áp dụng kể từ khi thành lập, dựa trên mô hình tuyển chọn của các trường đại học Pháp nhằm đánh giá toàn diện thí sinh, bao gồm hiểu biết về các môn khoa học tự nhiên, về ngành học đăng ký, động lực học tập, cũng như khả năng tư duy và kỹ năng mềm.

Là một trong số ít bóng hồng "dũng cảm" đăng ký ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không, Nguyễn Lan Hương, học sinh lớp 12 trường THPT Cổ Loa cho biết: "Mình biết đến trường thông qua một buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên Fanpage Cộng đồng học sinh 2002. Mình rất ấn tượng với ngành Bảo trì và Kỹ thuật hàng không nên đã chủ động tìm hiểu thêm thông tin để ứng tuyển. Mình mong muốn có thể theo học ngành học này để đưa mọi người bay đến những nơi họ mong muốn một cách an toàn.”
 
usth to chuc phong van tuyen sinh dot 3 nam 2020 4 resize
Nguyễn Lan Hương trong vòng phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không.
 
Về trải nghiệm lần đầu tham dự phỏng vấn, Lan Hương cho biết ban đầu cũng khá run và hồi hộp, nhưng chính nhờ sự thân thiện của các thầy cô trong Hội đồng, bạn đã dần lấy lại bình tĩnh, tự tin để hoàn thành phần thi của mình.

Cũng có chung cảm xúc giống bạn Lan Hương, bạn Nguyễn Viết Hoàng, học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, chia sẻ: “Lúc ở nhà mình cảm thấy hơi hồi hộp. Nhưng khi bắt đầu buổi phỏng vấn, mình thấy các thầy cô trong Hội đồng phỏng vấn khá ấn tượng với cách đặt câu hỏi và cảm giác như đây chỉ là một buổi trò chuyện cởi mở, gần gũi cùng các thầy cô chứ không hề căng thẳng như suy nghĩ ban đầu.”

Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành An toàn thông tin tại USTH, Viết Hoàng cho biết: “Mình lựa chọn ngành này vì mình thích sáng tạo, và trong lĩnh vực này, để làm việc và đối phó với những người “phá” một cách sáng tạo thì mình cũng phải “an toàn” một cách sáng tạo. Mình hy vọng sẽ trúng tuyển đợt này để có thể được trở thành sinh viên USTH và theo đuổi sở thích, đam mê của mình.”

Bên cạnh hình thức phỏng vấn trực tiếp, Nhà trường cũng tổ chức phỏng vấn trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh ở xa Hà Nội có thể tham gia buổi phỏng vấn cùng USTH trong đợt tuyển sinh sớm lần này.
 
usth to chuc phong van tuyen sinh dot 3 nam 2020 3 resize
USTH cũng áp dụng hình thức phỏng vấn trực tuyến cho các thí sinh ở xa Hà Nội.
 
Kết thúc buổi phỏng vấn, dự kiến sau 10 ngày làm việc, Nhà trường sẽ thông báo kết quả buổi phỏng vấn tới từng thí sinh qua thư điện tử, tới địa chỉ email các thí sinh để lại trong đơn đăng ký ứng tuyển.

USTH còn 1 đợt tuyển sinh trực tiếp duy nhất trước kỳ thi THPT Quốc gia theo hình thức xét học bạ và phỏng vấn.

Thí sinh đỗ phỏng vấn các đợt tuyển sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chỉ cần đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện trúng tuyển vào USTH. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh lớp 12 ổn định tâm lý và chủ động hơn trong kế hoạch học tập sắp tới.

Sau kỳ phỏng vấn này, Nhà trường sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh đợt 4 vào ngày 22/06 đến hết ngày 15/07/2020.

Các thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 của USTH tham khảo tại ĐÂY.

TIN LIÊN QUAN
Thông báo tuyển sinh đại học trực tiếp năm học 2020-2021
USTH tuyển sinh đại học theo hệ thống đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Bí quyết phỏng vấn thành công

Chia sẻ: