USTH tổ chức Ngày hội Thông tin Thực tập 2019

Thứ năm - 17/01/2019 04:28

Ngày 10/1/2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức thành công Ngày hội thông tin thực tập - USTH Internship Day, thu hút sự tham dự của nhiều đại diện từ các trường đại học, doanh nghiệp, viện nghiên cứu và đặc biệt là gần 200 sinh viên, phụ huynh quan tâm.

Tham dự sự kiện có PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng USTH; TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng USTH, ông Trần Trí Dũng, Phó Giám đốc nhân sự Vietnam Airlines; GS. Chi Ying Huang, Trường Đại học Quốc gia Yang-Ming, Đài Loan; GS. Guillaume Patanchon, Trường Đại học Paris Diderot; TS.BS. Cấn Văn Mão, Bệnh viện Quân Y 103; cùng đại diện 10 doanh nghiệp, trường đại học cũng như gần 200 sinh viên, phụ huynh trong và ngoài USTH.
 

USTH Internship Day
Ông Trần Trí Dũng, Phó Giám đốc nhân sự Vietnam Airlines, chia sẻ tại Ngày hội thông tin thực tập của USTH


Đã từ lâu, các kỳ thực tập, đặc biệt là thực tập nước ngoài đã trở thành điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo tại USTH. Theo thống kê, trong vòng 5 năm trở lại đây, trung bình 50% sinh viên USTH có cơ hội đi thực tập tại nước ngoài, trong đó nhiều quốc gia có nền khoa học-công nghệ phát triển hàng đầu thế giới như Pháp, Đức, Thụy Điển, CH Séc, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc... Đặc biệt, sinh viên USTH với khả năng tiếng Anh lưu loát cùng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc đang ngày càng chứng tỏ sự nổi trội của mình trong mắt nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, thể hiện qua việc 75% các kỳ thực tập của sinh viên trường là thực tập có lương.

Chính vì vậy, Ngày hội Thông tin thực tập được USTH tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên và phụ huynh những thông tin hữu ích xoay quanh kỳ thực tập của USTH. Đặc biệt, sự kiện càng mang nhiều ý nghĩa khi diễn ra ngay trước kỳ thực tập của sinh viên năm cuối ở USTH, giúp sinh viên trang bị tâm thế cho kỳ thực tập sắp tới.
 

USTH internship day


Phát biểu khai mạc tại ngày hội, TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn thông qua Ngày hội thông tin thực tập, USTH có thể đẩy mạnh và mở rộng hơn nữa hoạt động hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, từ đó tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời nhu cầu thực tế của xã hội để mang lại nhiều cơ hội thực tập cũng như việc làm hơn cho sinh viên của trường.
 

USTH internship day
TS. Nguyễn Hải Đăng hi vọng Ngày hội thông tin thực tập sẽ trở thành cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên 


Đến với Ngày hội thông tin thực tập tại USTH, sinh viên được hướng dẫn chi tiết những điểm cần lưu ý trước, trong và sau kỳ thực tập, kỹ năng phỏng vấn hay cách chuẩn bị các thủ tục hành chính. Ngoài ra, sự kiện có sự tham gia chia sẻ của các cựu sinh viên USTH về kinh nghiệm tìm kiếm thực tập nước ngoài, cũng như những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ mà kỳ thực tập mang lại. Đặc biệt, với sự hiện diện của đại diện đến từ nhiều công ty, doanh nghiệp như Vietnam Airlines, Topica, Vmodev, Bệnh viện Quân Y 103, NAL Vietnam JSC…, sinh viên USTH có cơ hội tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ xin thực tập.
 

USTH Internship day
Bạn Cao Trần Bích Ngọc, sinh viên năm cuối ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm thực tập nước ngoài

 

USTH internship day
Sinh viên USTH tham gia phỏng vấn thực tập trực tiếp với nhà tuyển dụng MQ ICT Solutions


Bên cạnh đó, sinh viên đam mê và mong muốn theo đuổi định hướng nghiên cứu cũng tìm thấy nhiều thông tin bổ ích tại Ngày hội. Với sự chia sẻ của các giáo sư, nhà khoa học đến từ nhiều trường đại học và cơ sở nghiên cứu uy tín trên thế giới như trường Đại học Paris Diderot, trường Đại học Quốc gia Yang-Ming, Viện Nghiên cứu vì Phát triển Pháp, sinh viên được hướng dẫn cách xác định lĩnh vực nghiên cứu, lựa chọn nơi thực tập và đề tài thực tập phù hợp với khả năng cũng như định hướng phát triển của bản thân. Không chỉ dành cho sinh viên năm cuối, những thông tin này cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên năm nhất, năm hai, giúp các bạn sớm tìm ra định hướng nghiên cứu mình muốn theo đuổi, từ đó có kế hoạch xây dựng kế hoạch học tập và hồ sơ cá nhân phù hợp.
 

USTH internship day
GS. Chi Ying Huang, Trường Đại học Quốc gia Yang-Ming, Đài Loan hướng dẫn sinh viên cách hòa nhập với môi trường quốc tế
 
USTH Internship day
Phần chia sẻ của BS.TS Cấn Văn Mão (Bệnh viện Quân Y 103) và GS. Francois Sabot (Viện Nghiên cứu vì Phát triển, Pháp)


Là một trong những phụ huynh đến tham dự sự kiện, chị Đặng Bích Thủy chia sẻ: “Tôi vô cùng ấn tượng với Ngày hội thông tin thực tập tại USTH. Ngày hội đã giúp tôi gỡ bỏ rất nhiều khúc mắc và lo lắng về kỳ thực tập sắp tới của con, đặc biệt là khi con lựa chọn thực tập tại nước ngoài. Tôi hi vọng USTH sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện bổ ích và ý nghĩa như thế này để phụ huynh có cơ hội hiểu hơn và đồng hành cùng sinh viên trên hành trình học tập và rèn luyện tại trường.”

Cũng trong buổi lễ, TS. Nguyễn Hải Đăng đã trao tặng 12 suất Học bổng thực tập tại Pháp của USTH cho các sinh viên, học viên hệ đại học và thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019. Học bổng thực tập của USTH có giá trị lên đến 40.000.000 VNĐ nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu Pháp.
 

USTH internship day
TS. Nguyễn Hải Đăng trao tặng học bổng thực tập của USTH cho các sinh viên, học viên có thành tích xuất sắc


Danh sách 12 bạn nhận học bổng thực tập năm nay:

1. Cao Trần Bích Ngọc - Ngành Công nghệ Sinh học nông, y, dược
2. Lê Huy Đức - Ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông
3. Nguyễn Thị Hồng Vân - Ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano
4. Nguyễn Tuấn Anh - Ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa
5. Ngô Duy Tùng - Ngành Vũ trụ và Ứng dụng
6. Nguyễn Quyền Anh - Ngành Năng lượng
7. Nguyễn Vũ Sơn - Ngành Nước - Môi trường - Hải dương học
8. Lê Hồng Hạnh - Ngành Nước - Môi trường - Hải dương học
9. Vũ Phan Việt Hoa - Ngành Vũ trụ
10. Nguyễn Diệu Linh - Ngành Công nghệ sinh học: Thực vật - Y sinh - Dược học
11. Lệ Thị Khánh Huyền - Ngành Công nghệ sinh học: Thực vật - Y sinh - Dược học
12. Dương Minh Tuấn - Ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano

Một vài hình ảnh tại sự kiện:
 

USTH internship day

 

USTH internship day

 

USTH internship day

 

LEO1571


 


Chia sẻ: