USTH tiếp tục tuyển sinh sớm trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thứ hai - 12/03/2018 06:18

Ngày 11/3/2018, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (còn gọi là Trường Đại học Việt Pháp) đã tham dự Ngày Hội Thông tin và Tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

 

Hoạt động này nằm trong chuỗi 17 chương trình và Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được báo Tuổi Trẻ tổ chức trên cả nước, từ tháng 1 đến hết tháng 3/2018, nhằm cung cấp cho phụ huynh, học sinh và giáo viên những thông tin tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp của các khối ngành, các trường Đại học trong cả nước

 

Gần 150 gian hàng của khoảng 100 trường Đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học đã truyền tải tới các em học sinh, phụ huynh, giáo viên những thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm trong các ngành nghề…

DSC00017
Cán bộ Tuyển sinh USTH tư vấn cho thí sinh tham dự ngày hội 

 

Hiện nay, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị giáo dục đều gấp rút hoàn thiện để đưa ra các phương án và chỉ tiêu tuyển sinh. Đa phần đều lựa chọn hình thức truyền thống dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.  Phát biểu tại Ngày Hội Thông tin và Tư vấn tuyển sinh, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh các thí sinh phải chú ý để giành từng 1% điểm lẻ trong bài thi bởi cuộc cạnh tranh tuyển sinh năm học 2018-2019 sẽ rất cao.  

 

29067239 898620763633010 5501260268039539651 n
Đại diện USTH ở sự kiện


USTH là một trong số ít các trường đại học công lập tại Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh xét học bạ và phỏng vấn. Mỗi năm USTH đều tổ chức các đợt tuyển sinh trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia nhằm giúp các thí sinh đã có định hướng ngành học từ sớm được giảm tải áp lực thi cử và chạy đua nguyện vọng.
 

DSC09984
Cán bộ USTH hướng dẫn thí sinh điền hồ sơ tuyển sinh 

 
Việc nộp hồ sơ sớm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia giúp tăng cơ hội tiếp cận Đại học cho các học sinh THPT, bao gồm cả các thí sinh chưa theo học khối tự nhiên, đồng thời giúp thí sinh có thời gian ôn tập tốt nghiệp. Hình thức tuyển sinh bằng phỏng vấn đang được coi là xu thế tuyển sinh của các trường Đại học trên thế giới. Nhiều trường đại học danh tiếng tại Châu Âu hay Mỹ, có thể kể đến Harvard, Oxford đều áp dụng phương thức này. Phỏng vấn giúp đánh giá toàn diện thí sinh, không chỉ dừng lại điểm số trong học bạ mà còn chú trọng đam mê và động lực của từng cá nhân.

 

Với những lợi thế nhất định của việc tuyển sinh sớm, gian tư vấn của USTH thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh, đặc biệt là học sinh đang theo học khối tự nhiên. Các cán bộ tuyển sinh của Nhà trường đã giải đáp chi tiết những băn khoăn về các ngành đào tạo của trường cùng và cách thức trở thành sinh viên của trường trong tương lai.

 

DSC00041
Đông đảo khách tham gia tham quan gian tư vấn của USTH tại sự kiện

Ngoài ra, USTH cũng tuyển sinh qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Mã trường: KCN). Đề án tuyển sinh cùng các thông tin về chỉ tiêu, mã ngành sẽ sớm được Trường công bố trên website của Bộ trong tháng 3. Tuy nhiên, USTH vẫn khuyến khích các thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường và tại các đợt tuyển sinh sớm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

USTH hiện đang tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh Đợt 2, cho 13 ngành đào tạo về khoa học và công nghệ. Hạn nộp hồ sơ là 16/3/2018.

DSC00012
Các sinh viên USTH nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường cho các học sinh quan tâm tại sự kiện

 
Năm nay, USTH có nhiều điểm đổi mới về chương trình đào tạo, nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội và hỗ trợ tốt nhất. Cụ thể, Trường mở thêm chương trình Tiếng Anh bổ trợ kéo dài 1 năm dành cho các thí sinh có kiến thức khoa học và tự nhiên tốt nhưng ngoại ngữ cần cải thiện trước khi tham gia chương trình chính khóa. Thêm vào đó, trường cũng mở 5 ngành mới, gồm Toán Ứng dụng, Vật lý Kỹ thuật và Điện tử, Hóa học, An toàn thông tin và Kỹ thuật Hàng không.

 

Thông tin tuyển sinh năm học 2018-2019 xem tại đây.

 


Chia sẻ: