USTH tiếp đón và làm việc với đại diện Công ty AHT Tech JSC

Thứ tư - 01/12/2021 23:06

Ngày 01/12/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ và Phát triển Công nghệ AHT.

Tham gia buổi làm việc, về phía USTH có GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính, TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Luc Le Calvez - Trưởng ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ, PGS. TS. Nguyễn Đức Dũng - đồng Trưởng khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT), TS. Nguyễn Hoàng Hà - giảng viên ngành ICT, bà Đỗ Thị Thuỳ Trang - Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía công ty Cổ phần dịch vụ và phát triển công nghệ AHT có ông Nguyễn Mạnh Hà, Người sáng lập - Giám đốc điều hành, bà Đỗ Minh Phượng - Giám đốc Tuyển dụng, bà Phạm Thúy Linh - Phụ trách truyền thông. 
Tại buổi làm việc, GS. Jean-Marc Lavest đã gửi lời chào mừng và cảm ơn đến đại diện công ty AHT vì đã quan tâm và luôn đồng hành cùng ngành ICT của USTH. Nhân dịp này, GS. Jean-Marc Lavest chia sẻ thông tin tổng quan về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường USTH, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tiếp tục phát triển và đẩy mạnh các chương trình đào tạo, thực tập, tuyển dụng giữa USTH và AHT. Thay mặt công ty AHT, ông Nguyễn Mạnh Hà cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía lãnh đạo Nhà trường và bày tỏ sự ấn tượng với những thành tựu Trường đã đạt được trong hơn 10 năm phát triển. 

USTH tiếp đón và làm việc với đại diện Công ty AHT Tech JSC
Đại diện USTH làm việc cùng đại diện Công ty AHT Tech JSC
 

Cũng theo đại diện công ty, nguồn nhân lực trình độ cao từ các trường đại học chỉ đáp ứng 25% yêu cầu của thị trường IT hiện nay và hàng năm Việt Nam thiếu đến 250.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Vì thế, AHT đã phát triển AHT Training Center, hợp tác cùng các trường đại học hàng đầu Việt Nam, nhằm tìm kiếm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giúp bổ sung và nâng cao kỹ năng mềm cũng như khả năng nghiên cứu và trình độ tiếng Anh của sinh viên ICT. AHT bày tỏ mong muốn cung cấp các khóa thực tập, làm việc cho sinh viên USTH, đồng thời, nhân viên AHT sẽ tham gia các khóa học Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành ICT của USTH. Ngoài ra, AHT có thể tham gia các sự kiện của USTH như Internship Days, ICT Information Day, các buổi hội thảo, tọa đàm,... nhằm cập nhật thêm kiến thức mới cho sinh viên và tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng cho công ty.

Về phía Nhà trường, USTH mong muốn AHT có thể tạo cơ hội cho sinh viên USTH với các khóa thực tập ít nhất 3 tháng trong các dự án thực tế, đồng thời công ty có thể mời các quản lý cấp cao/kỹ sư kinh nghiệm đến giảng dạy cho sinh viên USTH. Nhà trường cũng mong muốn hợp tác với AHT nhằm chuẩn bị cho yêu cầu ngày càng cao của thị trường IT.

USTH tiếp đón và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ và Phát triển Công nghệ AHT
Đại diện USTH và AHT chụp ảnh lưu niệm
 

Kết thúc buổi làm việc, đại diện USTH và AHT đều bày tỏ mong muốn xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài chặt chẽ giữa hai bên, hi vọng vào các dự án thành công trong tương lai.


Chia sẻ: