USTH tham gia triển lãm về Khoa học và Công nghệ tại Hải Phòng

Thứ ba - 02/10/2018 00:10

Ngày 28/9/2018, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) cùng 6 đơn vị khác đại diện cho cơ quan chủ quản Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) tham gia “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018”  do Bộ Khoa học và Công nghệ kết hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức, diễn ra tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

 

Đến dự Triển lãm có Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Văn Thành - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Ông Trần Đắc Hiến - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia; Ông Dương Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng; cùng hơn 150 viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực Khoa học-Công nghệ.

 

Đây là triển lãm đa ngành quy mô lớn của vùng đồng bằng sông Hồng nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác Khoa học và Công nghệ giữa VAST và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Với 115 gian hàng trưng bày và hơn 1000 sản phẩm, sự kiện nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ nổi bật của các đơn vị tham gia. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà sáng chế giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng.
 

VAST USTH Triển lãm KHCN Hải phòng
Toàn cảnh gian hàng của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại triển lãm (ảnh: VAST)
 

Phát biểu khai mạc tại Triển lãm, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: “Phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được Đảng và Nhà nước xác định là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng và giải pháp có tính đột phá để phát triển đất nước nhanh và bền vững. Trong giai đoạn hiện nay, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, đưa nhanh kết quả nghiên cứu KH&CN vào thị trường, sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực công nghệ của doanh nghiệp là một định hướng chiến lược của Chính phủ và Bộ KH&CN.”

 

Là một trong các đơn vị đại diện VAST tham gia triển lãm lần này, USTH mang đến các sản phẩm công nghệ ghi dấu ấn của trường như Robot NAO, máy in 3D và Bàn vẽ kỹ thuật số Wacom. Các sản phẩm này là đại diện cho việc áp dụng công nghệ hiện đại, thông minh vào sản xuất và đời sống để nâng cao chất lượng con người. Thông qua sự kiện này, USTH nói riêng và VAST nói chung có cơ hội để cập nhật, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị có uy tín trong lĩnh vực khoa học công nghệ của Việt Nam.

 
USTH Triển lãm KHCN Hải phòng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thăm quan gian hàng của USTH


Triển lãm Kết quả nghiên cứu khoa học & công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng 2018 đã khích lệ, tôn vinh các nhà khoa học, nhà sáng chế, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng. Bên cạnh hoạt động triển lãm, sự kiện Techfest Hải Phòng 2018 với sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp; cùng các Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm start-up, cuộc thi lựa chọn các dự án khởi nghiệp tiêu biểu cũng được diễn ra.

Một vài hình ảnh tại triển lãm:
 

USTH Triển lãm KHCN Hải Phòng
Gian hàng trưng bày của USTH thu hút sự quan tâm của cơ quan báo đài và người tham dự
 
USTH Triển lãm KHCN Hải phòng

USTH triển lãm KHCN Hải Phòng
Sinh viên quốc tế của USTH giới thiệu với các bạn sinh viên về sản phẩm in 3D
 
USTH Triển lãm hải phòng
Điều khiển Robot NAO sử dụng bàn vẽ kỹ thuật số Wacom
 
USTH Triển lãm KHCN Hải phòng
Gian hàng của USTH tại triển lãm


 


Chia sẻ: