USTH tham gia Ngày hội tuyển sinh của báo Tuổi trẻ tại Hà Nội

Thứ tư - 27/03/2019 06:51

Ngày 17/3/2019, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của hơn 20.000 học sinh lớp 11, 12 và nhiều giáo viên, phụ huynh.

Đây là ngày hội lớn và quy mô nhất thuộc chuỗi Chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ và Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp tổ chức thường niên. Qua 17 năm tổ chức với quy mô trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, chương trình đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với các bạn học sinh và các bậc phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh.
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ
Gian hàng xinh xắn và đông đúc của USTH tại sự kiện

Sự kiện tổ chức tại Hà Nội lần này có sự tham dự của ông Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, vụ trưởng các vụ chuyên môn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; cùng ban tư vấn đến từ gần 100 trường đại học, cao đẳng trên cả nước và đặc biệt là hơn 2 vạn học sinh phổ thông, phụ huynh và người quan tâm.
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ
Rất đông học sinh THPT và sinh viên quan tâm đến các ngành đào tạo của USTH

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An nhấn mạnh, ngoài tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo phù hợp với khả năng, các em học sinh cũng cần nằm được xu hướng nghề nghiệp, những ngành nghề mà xã hội sẽ có nhu cầu cao trong giai đoạn tới để có thể đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn nhất trong tương lai.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp USTH đồng hành cùng báo Tuổi trẻ trong chương trình ý nghĩa này. Trước đó, USTH đã tham dự Ngày hội tuyển sinh được tổ chức tại 3 tỉnh thành phía Bắc là Nghệ An, Thanh Hóa và Hải Phòng, thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

Tại Hà Nội, gian tư vấn của trường đã đón tiếp và cung cấp thông tin cho hàng ngàn lượt học sinh, phụ huynh và giáo viên. Đồng thời, ban tư vấn cũng giải đáp các thắc mắc liên quan đến phương thức, chỉ tiêu và đổi mới trong đề án tuyển sinh năm 2019 của USTH. Trong đó, chính sách tuyển thẳng đối với học sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh và chính sách học bổng toàn phần là những thông tin nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người tham dự.
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ

Ngoài ra, với đặc thù là trường đào tạo các ngành về khoa học, công nghệ, USTH còn gây ấn tượng với trải nghiệm Kính thiên văn tự định vị thông minh dành riêng cho các bạn học sinh. Nhà trường mong muốn thông qua trải nghiệm tại ngày hội, thí sinh và phụ huynh sẽ phần nào hiểu thêm về phương thức đào tạo tiên tiến, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành ở USTH.
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ

Bên cạnh đó, sự tham gia của CLB Âm nhạc thành lập bởi sinh viên USTH cũng đã mang đến một màu sắc năng động, tươi vui rất riêng cho trường, thay đổi suy nghĩ về một trường đại học nghiên cứu khô khan thường thấy.

Năm học 2019-2020, USTH tiếp tục tuyển sinh 13 ngành đào tạo về khoa học và công nghệ trình độ đại học theo 2 hình thức: Tuyển sinh trực tiếp (Xét học bạ và Phỏng vấn) và Tuyển sinh qua cổng thông tin của Bộ. Sinh viên trúng tuyển sẽ tham gia Bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh, quyết định sinh viên sẽ theo học Chương trình đại học chính khóa (3 năm) hoặc Chương trình có yêu cầu học bổ trợ tiếng Anh (4 năm). Đặc biệt, USTH áp dụng nhiều chính sách tuyển thẳng và học bổng hấp dẫn đối với các thí sinh có kết quả học tập xuất sắc tại THPT.

Thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm học 2019-2020 xem tại ĐÂY.

Một vài hình ảnh tại sự kiện:
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ
 
Ngày hội tuyển sinh báo tuổi trẻ


TÌM HIỂU THÊM:

Lịch tuyển sinh USTH
10 lý do lựa chọn USTH
Những câu hỏi tuyển sinh thường gặp
Tự tin khởi đầu tại USTH với 700 giờ tiếng Anh bổ trợ
Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học-công nghệ


Chia sẻ: