USTH tham gia Ngày Hội Giáo dục Đại học Pháp

Thứ hai - 08/10/2018 23:55

Ngày 7/10/18, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tham gia Ngày hội Bienvenue en France - sự kiện về giáo dục đại học Pháp lớn nhất năm.

 

Ngày hội Giáo dục Đại học Pháp là sự kiện thường niên do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Campus France tổ chức nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên những thông tin bổ ích và cập nhật về hệ thống giáo dục Đại học Pháp. Đây cũng là dịp để khách tham dự khám phá tất cả các khía cạnh hấp dẫn và lôi cuốn của đất nước hình lục lăng.

 

Sự kiện năm nay mang tên “Bienvenue en France 2018”, được tổ chức lần thứ 5 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước.

 

Phát biểu khai mạc sự kiện tại Hà Nội ngày 7/10, ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam khẳng định một trong những mục tiêu hàng đầu của Pháp là tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên Việt Nam có thể sang Pháp du học. Đồng thời, Đại sứ cũng tái khẳng định quan hệ đối tác chặt chẽ Pháp – Việt và hy vọng hai nước trao đổi hợp tác hiệu quả hơn nữa, đặc biệt trong giáo dục và đào tạo.
 

đại sứ pháp
Ngài Đại sứ Pháp phát biểu khai mạc tại sự kiện
 

Ngày hội có sự tham gia của 40 trường Đại học Pháp cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo trải dài trên nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều trường lớn về Khoa học công nghệ, Thương mại, Kỹ sư và Quản lý nhà hàng-khách sạn.   

 

Ngoài ra, các Hội thảo về hệ thống giáo dục Đại học Pháp, cơ hội học bổng, kinh nghiệm làm visa cũng như chia sẻ của những cựu du học sinh Việt nam diễn ra trong suốt sự kiện đã giúp khách tham dự có một cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống du học tại xứ sở lục lăng.
 

USTH tham gia bienvenue en france
 
usth bienvenue en france
Gian giới thiệu của USTH thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh và cả sinh viên nước ngoài


USTH là dự án giáo dục lớn nhất của chính phủ Pháp tại nước ngoài, nên Ngày hội Giáo dục Đại học Pháp cũng là cơ hội để nhà trường giới thiệu các chương trình đào tạo chất lượng cao tới các em học sinh và phụ huynh quan tâm.
 

ts trần đình phong
TSKH, Trần Đình Phong, đại diện USTH giới thiệu về trường tại sự kiện

Tại USTH, sinh viên sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của các giảng viên chuyên ngành đến từ Liên minh 40 trường đại học, viện nghiên cứu của Pháp. Đặc biệt, USTH mang lại cho sinh viên cơ hội thực tập tốt nghiệp cũng như học bổng để tiếp tục học cao hơn hay làm việc, nghiên cứu tại đất nước xinh đẹp này..


Chia sẻ: