USTH tham dự ngày Hội văn hóa Pháp ngữ

Thứ ba - 13/03/2018 00:06

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn gọi là trường Đại học Việt Pháp) đã tham dự ngày hội văn hóa Pháp ngữ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tiếng Pháp và những giá trị văn hóa đa dạng.

Ngày 10/3/2018, USTH đã tham gia ngày hội văn hóa Pháp ngữ tại Trường Đại học Hà Nội để hưởng ứng Ngày quốc tế Pháp ngữ ngày 20/3. Đây là dịp USTH hòa nhịp cùng 220 triệu người sử dụng tiếng Pháp trên thế giới tôn vinh ngôn ngữ này cũng như sự đa dạng trong văn hóa của cộng đồng Pháp ngữ.
 

francophonie resized thumbnail

Đây là lần thứ 8 liên tiếp ngày hội này được tổ chức với sự tham gia của đại sứ quán của các nước nói Tiếng Pháp tại Hà Nội Tổ chức quốc tế các quốc gia nói tiếng Pháp (Francophonie), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), trường Đại học Hà Nội (đơn vị đồng tổ chức sự kiện) và các tổ chức, doanh nghiệp nói tiếng Pháp khác.
 

francophonie resized 1

Là trường đại học công lập duy nhất tại Việt Nam được thành lập theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp, USTH là một thành viên tích cực của Cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam và thường xuyên tham gia các sự kiện do Cộng đồng tổ chức.

Đây cũng là dịp để sinh viên trường hiểu hơn về nền văn hóa Pháp cũng như rèn luyện khả năng ngôn ngữ cùng các kỹ năng mềm.
 

francophonie resized 3

Tại USTH, tiếng Pháp được giảng dạy như ngoại ngữ thứ 2, bên cạnh ngôn ngữ đào tạo chính thức là tiếng Anh. Sinh viên có điều kiện học tập dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bản ngữ và tham gia các hoạt động văn hóa do Cộng đồng Pháp ngữ tổ chức. Mục đích trang bị cho sinh viên nền tảng ngôn ngữ và văn hóa cần thiết để nhanh chóng thích nghi với môi trường mới nếu được đi thực tập hay học tiếp tại Pháp và các quốc gia nói tiếng Pháp.
 

f4

Năm 2018 đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp (1973-2018), đồng thời cũng đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với USTH. Theo Ý định thư được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (cơ quan chủ quản của USTH) và Đại sứ quan Pháp ký kết vào ngày 9/2/2018, hai bên thống nhất xây dựng trình chính phủ Việt Nam và Pháp Hiệp định liên chính phủ về việc phát triển USTH giai đoạn 2 để có thể ký kết nhân dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa này.


Chia sẻ: