USTH tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2018 tại nhiều tỉnh thành

Thứ năm - 01/02/2018 04:49

Vào ngày 28/01/2018,  đại diện trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn gọi là Đại học Việt Pháp) đã tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

27604243 331533904020182 1636873170 o
Chương trình Ngày hội tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2018 do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại TP. HCM vào ngày 28/1/2018


Cùng với đó, tới đây, gian tư vấn của USTH sẽ tiếp tục hiện diện ở chuỗi sự kiện tư vấn tuyển sinh của báo Tuổi trẻ tại các tỉnh, thành phố như Hải Phòng (04/02/2018), Hà Nội (11/03/2018) và Cần Thơ (18/03/2018).

Đây là sự kiện thường niên của Báo Tuổi trẻ nhằm cung cấp cho thí sinh và phụ huynh thông tin đầy đủ, chi tiết về các ngành đào tạo, định hướng nghề nghiệp và quy trình tuyển sinh của các khối ngành, các trường Đại học trong cả nước, từ đó có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất về việc lựa chọn chuyên ngành đào tạo và nghề nghiệp trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để các trường Đại học tiếp cận gần hơn cũng như truyền tải đi các thông tin về tuyển sinh và chương trình đào tạo của mình tới phụ huynh và thí sinh.

27604312 331534067353499 540201444 o
Khách tham dự chương trình thăm gian tư vấn của USTH


Gian tư vấn của USTH trong sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút nhiều học sinh và phụ huynh đến tham quan, tìm hiểu về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh, định hướng nghề nghiêp trong lĩnh vực công nghệ và khoa học như Công nghệ Sinh học – Nông – Y Dược, Nước - Môi trường - Hải dương, Công Nghệ Thông tin và Truyền thông, Năng Lượng, Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, và Vũ trụ và Ứng dụng.

d
Đại diện USTH tư vấn cho khách tham quan về chương trình đào tạo của trường

 

Bên cạnh sự lên ngôi của các khối ngành khoa học và kỹ thuật trong thời gian gần đây, lý do quan trọng khác khiến các bậc phụ huynh cũng như thí sinh quan tâm tìm hiểu về USTH và các chương trình đào tạo của trường vì  USTH được thành lập theo mô hình đại học xuất sắc  theo hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp. Trường đào tạo theo tiến trình Châu Âu với ba trình độ Đại học (3 năm), Thạc sĩ (2 năm) và Tiến sĩ (3 năm).  Chương trình đào tạo hệ Đại học và Thạc sĩ của USTH đã được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp (HCERES). Trường hợp tác đồng cấp bằng Thạc sĩ với các trường đại học Pháp. 

Các chương trình đào tạo của USTH được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Việt Nam và nước ngoài, 100% đạt trình độ Tiến sĩ trở lên. Bên cạnh đó, trường sở hữu một hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại, chuẩn quốc tế, giúp nâng cao kỹ năng thực hành cũng như ươm mầm cho các nghiên cứu của sinh viên. Thêm nữa, môi trường quốc tế năng động và đa văn hóa cho phép sinh viên phát huy tối đa tính tự chủ và sự sáng tạo của mình trong học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, sinh viên USTH còn có cơ hội tiếp cận với các học tập và thực tâp có lương tại nước ngoài. Trong năm 2017, 75% sinh viên năm 3 của trường đã đi thực tập tại nước ngoài như Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan….

Từ năm học 2018-2019, USTH dự kiến mở 5 ngành học mới:

  • Kỹ thuật hàng không, hợp tác cùng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), Tập đoàn Airbus, trường Hàng không dân dụng Pháp (ENAC). Sinh viên sẽ được Vietnam Airlines cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp trong năm khóa học đầu tiên.
  • An toàn thông tin
  • Hóa Học
  • Vật lý Kỹ thuật và Điện tử 
  • Toán Ứng dụng  

Ngoài ra USTH cũng mở khóa Tiếng Anh tăng cường một năm dành cho các thí sinh đã trúng tuyển có khả năng chuyên ngành tốt nhưng tiếng Anh còn hạn chế, với 700 giờ Tiếng Anh cơ bản và Tiếng Anh khoa học để tiếng Anh không còn là rào cản đối với bất kỳ bạn trẻ Việt Nam nào muốn theo đuổi ước mơ khoa học công nghệ.

Thông tin tuyển sinh năm học 2018-2019 xem tại đây./.


Chia sẻ: