USTH tham dự Ngày Hội Pháp Ngữ của Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội

Thứ ba - 27/03/2018 23:28

Ngày 24/3/2018, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là Trường Đại học Việt Pháp) tham gia chương trình Ngày hội Pháp ngữ, do trường THPT Chu Văn An tổ chức nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu với các trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Tham gia sự kiện lần này cũng là một phần trong chuỗi các hoạt động của USTH nhằm hưởng ứng ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3. Cũng trong tháng này, USTH cũng tham gia Ngày Hội Văn hóa Pháp ngữ tại Trường Đại học Hà Nội với nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc.

Năm nay, sự kiện Ngày hội Pháp ngữ do trường THPT Chu Văn An tổ chức có sự tham gia của các trường khác như THPT Hà Nội Amsterdam, THCS Nguyễn Trường Tộ, Tiểu học Nam Thành Công, Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Các hoạt động chính bao gồm khám phá văn hóa, ẩm thực Pháp qua các gian hàng của học sinh các trường; tuyên dương, khen thưởng học sinh xuất sắc khối Pháp ngữ và hội diễn văn nghệ.

IMG 20180324 170833
Trại của USTH tại sự kiện 


Gian trại của USTH đã thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh qua những trò chơi hấp dẫn và các câu hỏi đố vui bằng tiếng Pháp về Cộng đồng Pháp ngữ, trường USTH và nước Pháp đầy thú vị.

IMG 20180324 171155
Học sinh tham gia trò chơi tại gian trại của USTH


Việc thắt chặt quan hệ với các trường THPT trên địa bàn Hà Nội là một trong những ưu tiên của USTH. Việc tham gia thường xuyên các hoạt động văn hóa, giao lưu với các trường khác trên địa bàn Hà Nội thể hiện quyết tâm tăng cường hợp tác của USTH với các trường trung học phổ thông, GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng của USTH - khách mời danh dự của sự kiện lần này phát biểu.

Được thành lập theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp, với  tiếng Pháp là ngoại ngữ hai được giảng dạy tại trường, USTH thường xuyên tham gia các hoạt động để quảng bá nét đẹp ngôn ngữ và văn hóa Pháp – quốc gia với nhiều trường đại học và viên nghiên cứu đang hỗ trợ USTH rất mạnh mẽ, GS. Patrick Boiron cho biết.

FB IMG 1522029638351
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH (thứ 2 từ phải sang) - tại sự kiện


Đây cũng là một cơ hội để USTH đến gần hơn với các học sinh THPT yêu thích tiếng Pháp và khoa học công nghệ, Ngài Hiệu trưởng nói thêm.

Bằng những hành động thiết thực, USTH đã và đang củng cố niềm tin không ngừng đối với học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội nói riêng hay tất cả học sinh THPT trên cả nước nói chung, về một môi trường đại học không chỉ tập trung phát triển kiến thức khoa học mà còn chú trọng phát triển văn hóa, kỹ năng mềm. Đây cũng là phương châm được thể hiện xuyên suốt trong các chương trình giảng dạy của USTH.
 


Chia sẻ: