USTH tài trợ kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên tại Nam Định

Thứ hai - 16/04/2018 07:44

Ngày 15/4/2018, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội- USTH (còn gọi là trường Đại học Việt Pháp) đã tham dự Lễ Tổng kết Kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XI và trao tặng phần thưởng cho 177 học sinh xuất sắc đạt Huy chương vàng.

Năm nay, kỳ thi do trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định đăng cai, diễn ra  trong hai ngày 14 và 15/4/2018 với 12 môn thi gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử , Địa, Ngoại Ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga) và Tin học. Với quy mô ngày càng mở rộng, kỳ thi đã thu hút được 1.800 học sinh từ 42 trường THPT Chuyên của nhiều tỉnh thành trong khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ như Hà Nam, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định, Huế.

DSC08064
PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Phó hiệu trưởng trường USTH trao quà cho các học sinh giỏi

Mục đích cuộc thi nhằm giúp các em học sinh trau dồi kiến thức, chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, và giúp các giáo viên bồi dưỡng nghiệp vụ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy.

Ngày 15/4/2018, Lễ Tổng kết cuộc thi đã diễn ra với sự có mặt của Nhà giáo ưu tú Cao Xuân Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định; ông Trần Lê Đoài - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; lãnh đạo của 42 trường THPT Chuyên cùng 600 thầy cô giáo dẫn đoàn và toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Phó hiệu trưởng trường USTH đã trao 177 phần thưởng cho những học sinh xuất sắc đạt huy chương vàng.

DSC07997
Học sinh ngồi kín khán phòng

PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh cho biết: “USTH rất vinh dự, lần thứ 2 được đồng hành cùng Kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ. Chúng tôi hi vọng từ những cuộc thi mang tính cọ sát như thế này, nhiều học sinh khối tự nhiên có năng khiếu sẽ được phát hiện, bồi dưỡng, định hướng sớm, để sau này có thể trở thành những nhà khoa học, nhà nghiên cứu tiềm năng cho Việt Nam.”  

DSC08041
Đại diện USTH cùng lãnh đạo tỉnh Nam Định trao quà cho các học sinh giỏi

Là một trong những trường đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực khoa học và công nghệ, USTH rất chú trọng đến các hoạt động hợp tác và hỗ trợ các trường THPT. Hàng năm, USTH thường xuyên tổ chức các sự kiện Ngày hội Khoa học tạo điều kiện để học sinh gặp gỡ các nhà khoa học uy tín và các cựu sinh viên xuất sắc của USTH, thăm phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế và trải nghiệm các thí nghiệm khoa học thú vị.

Ngoài ra, USTH còn tích cực tham gia các sự kiện khoa học do các trường THPT tổ chức với tư cách khách mời như Hội thi trình diễn khoa học của trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình, Ngày Hội STEM của trường THPT Chuyên Hưng Yên. Việc tham dự Hội thi học sinh giỏi lần này với tư cách nhà tài trợ cũng là một trong những nỗ lực của USTH nhằm giúp các trường THPT động viên khuyến khích học sinh giỏi, đặc biệt đang theo học khối tự nhiên tiếp tục nỗ lực và phát huy khả năng của mình.


Chia sẻ: