USTH sẵn sàng tiếp nhận du học sinh về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Chủ nhật - 19/07/2020 22:07

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều du học sinh đã phải về nước và có nguyện vọng được tiếp tục theo học tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH - Đại học Việt Pháp) là một trong số ít trường đại học công lập quốc tế được nhiều du học sinh lựa chọn để ứng tuyển hồ sơ vào học.

Ngày 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra chỉ đạo các trường đại học về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không thể tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch Covid-19.

Theo đó, việc tiếp nhận cần phù hợp với điều kiện tuyển sinh và năng lực đào tạo của trường. Sinh viên được tiếp nhận phải đáp ứng yêu cầu đầu vào và không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương đương của trường xin chuyển đến.

Trong bối cảnh chung đó, GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính USTH cho biết USTH sẵn sàng tiếp nhận du học sinh về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 
 
108018878 303690470828762 8741159949990954180 n
USTH sẵn sàng tiếp nhận du học sinh về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tiêu chí ứng tuyển đối với du học sinh được chia làm hai đối tượng. Đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam,  trong chứng chỉ tốt nghiệp và bảng điểm của chương trình quốc tế phải có ít nhất 2 môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên phù hợp với yêu cầu của ngành học đăng ký đạt điểm C trở lên (tương đương từ 65% trở lên).

Với thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước năm 2020 sẽ cần đáp ứng các tiêu chí có có điểm trung bình chung các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin của 2 năm học lớp 11, 12 trên đạt từ 6.5/10 trở lên, đồng thời tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn thi trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt điểm chuẩn của trường USTH của năm dự thi đại học.

Thí sinh đang theo học các ngành đào tạo tương đương với USTH có thể được xem xét công nhận các tín chỉ đã hoàn thành tại các trường ở nước ngoài nếu nội dung chương trình học là tương đồng. 

Sở dĩ, USTH là sự lựa chọn của các bạn học sinh có ý định du học hoặc các du học sinh phải về nước do dịch Covid-19 là do chương trình đào tạo của USTH được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Điều này phù hợp đối với định hướng học tập trong môi trường quốc tế của sinh viên cũng như mục tiêu vươn ra thế giới của các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, USTH là đại học tiên phong tại Việt Nam và châu Á áp dụng tiến trình Bologna với thời gian đào tại đại học là 3 năm. Đồng thời các chương trình đào tạo cử nhân khoa học của USTH đã được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học HCERES - Tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu của Pháp và châu  Âu công nhận đạt chuẩn. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp tại USTH được phần lớn các trường lớn ở châu Âu và thế giới công nhận.

TIN LIÊN QUAN
Chương trình đào tạo của USTH đạt chuẩn kiểm định HCERES
Đạt chuẩn HCERES: Lợi ích lớn nhất là sinh viên USTH
10 sự thật lý thú về môi trường học tập tại USTH

Chia sẻ: