USTH phỏng vấn tuyển sinh đại học đợt 5 năm học 2020-2021

Thứ sáu - 25/09/2020 06:19

Ngày 25/9/2020, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã tổ chức kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt 5 hệ đại học. Đây là đợt tuyển sinh trực tiếp cuối cùng cho năm học 2020-2021 của Nhà trường.

Tuy đây là đợt tuyển sinh trực tiếp cuối cùng cho năm học 2020-2021 của USTH với điều kiện “khắt khe” hơn các kỳ tuyển sinh trước để được vào vòng phỏng vấn như xét học bạ và xét điểm thi THPT, nhưng kỳ phỏng vấn Đợt 5 vẫn thu hút khá đông các thí sinh tham dự đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 
phong-van-tuyen-sinh-dot-5-nam-2020
Đợt phỏng vấn tuyển sinh thu hút thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Vượt cả nghìn cây số từ Tp. Hồ Chí Minh ra Hà Nội, bạn Nguyễn Vũ Cường, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, chia sẻ về quyết định lựa chọn USTH làm “điểm dừng chân” cho con đường đại học của mình: “Em mong muốn được sống tự lập, được theo đuổi niềm đam mê lập trình của mình và học trong môi trường quốc tế cũng như tìm kiếm cơ hội sang Pháp du học sau này khi đã trưởng thành hơn. Vì vậy, em cho rằng việc theo học ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông tại USTH chính là lựa chọn tốt nhất dành cho mình”.

Còn đối với bạn Nguyễn Thái Uyên Thư, học sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, cho rằng lý do bạn quyết định nộp đơn ứng tuyển vào ngành Công nghệ sinh học nông, y, dược tại USTH đã rất rõ ràng ngay từ ban đầu: “Em học chuyên Sinh nên em luôn mong muốn được theo học ngành này ở bậc đại học. Sau khi tìm hiểu, em thấy USTH có môi trường học tập rất phù hợp với định hướng du học của em vì trường giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với mạng lưới hợp tác quốc tế rộng rãi. Theo em, đây chính là điều làm nên sự khác biệt của USTH so với các trường giảng dạy về khoa học công nghệ khác”.
 
phong-van-tuyen-sinh-dot-5-nam-2020
Buổi phỏng vấn diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở.

Không những vậy, Uyên Thư còn thấy rất ấn tượng với phương thức phỏng vấn tuyển sinh của trường: “Em thấy khá ngạc nhiên vì gần như không thấy trường đại học nào tổ chức phỏng vấn như vậy. Điều này khiến em cảm thấy tò mò nên mới quyết định nộp đơn ứng tuyển để thử sức mình. Em rất ấn tượng khi được thử sức phỏng vấn bằng tiếng Anh cùng các thầy cô nhưng không khí không hề căng thẳng mà chỉ như một buổi nói chuyện thân thiện”.

Buổi phỏng vấn không chỉ nhằm đánh giá toàn diện thí sinh mà còn là cơ hội để các bạn thoải mái trao đổi và nhận được sự tư vấn, định hướng ngành học từ các giảng viên tại đây.

Kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt 5 đã khép lại mùa tuyển sinh năm học 2020-2021 của USTH. Dự kiến kết quả của kỳ phỏng vấn sẽ được gửi đến các thí sinh sau 10 ngày.

Một số hình ảnh trong buổi phỏng vấn:
 
phong-van-tuyen-sinh-dot-5-nam-2020

phong-van-tuyen-sinh-dot-5-nam-2020 1

phong-van-tuyen-sinh-dot-5-nam-2020

phong-van-tuyen-sinh-dot-5-nam-2020
 

Chia sẻ: