USTH phỏng vấn tuyển sinh đại học đợt 4 năm học 2019-2020

Thứ năm - 08/08/2019 00:08

Ngày 8/7/2019, tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp)  đã diễn ra kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt 4 hệ đại học. Đây là đợt tuyển sinh trực tiếp cuối cùng trong năm học 2019-2020.

Mặc dù đây là đợt tuyển sinh trực tiếp cuối cùng trong năm và điều kiện “khắt khe” hơn các đợt tuyển sinh trước như xét học bạ, xét điểm thi THPT quốc gia và phỏng vấn nhưng đã thu hút khá đông các thú sinh tham dự, trong đó có những thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, cấp quốc gia và những thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.
 
USTH phong van tuyen sinh dot 4 4
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính USTH chúc các thí sinh có buổi phỏng vấn thành công.

Có mặt từ khá sớm, cô Hoàng Thị Thu Hương, phụ huynh bạn Trần Phương Linh, Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang cho biết mặc dù điểm thi THPT quốc gia khá cao và USTH được biết đến muộn nhất nhưng lại là “lựa chọn cuối cùng” của Khánh Linh. Đặc biệt, để đảm bảo có thể trúng tuyển vào ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm, ngoài việc nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp, Khánh Linh còn thay đổi toàn bộ nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và lựa chọn USTH cho nguyện vọng 1.

Còn với Đỗ Tuấn Linh, THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội), dù được gia đình đầu tư theo học ngành Kỹ thuật điện tử tại một trường đại học ở Hà Lan, nhưng khi nhận ra bản thân có niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc máy bay, Tuấn Linh đã dũng cảm từ bỏ cơ hội học tập ở châu  u để quay trở về Việt Nam, ứng tuyển vào ngành Kỹ thuật hàng không của USTH. 

“Mình được biết USTH đã hợp tác với Việt Nam Airlines để xây dựng và đào tạo ngành Kỹ thuật Hàng không, với cam kết Việt Nam Airlines sẽ tuyển thẳng 30 sinh viên xuất sắc nhất mỗi năm vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Mình cho rằng đây là một cơ hội rất tốt dành cho sinh viên, và hi vọng mình sẽ thuộc vào nhóm 30 người được lựa chọn đó ”. Bên cạnh đó, Tuấn Linh cũng đánh giá môi trường học tập quốc tế cùng với chương trình học chuẩn Pháp tại USTH cũng sẽ cho bạn trải nghiệm học tập không khác gì so với một trường học ở châu  Âu.

Có lẽ ấn tượng nhất trong buổi phỏng vấn tuyển sinh đợt 4 ngày 8/7 chính là thí sinh nhiều tuổi nhất Thiều Thị Thanh Tú. Mặc dù gần 40 tuổi, có 4 bằng đại học về kiến trúc, quy hoạch, tiếng Anh, kinh tế và hiện đang là kiến trúc sư tại Viện Thiết kế quy hoạch đô thị, Bộ Xây dựng nhưng chị Tú vẫn nộp đơn ứng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) của USTH.
 
USTH phong van tuyen sinh dot 4 2019 1
Thí sinh “đặc biệt” Thiều Thị Thanh Tú ứng tuyển ngành ICT của USTH.

Chia sẻ về lý do bắt đầu hành trình học tập mới và lựa chọn ngành ICT, USTH, chị Thanh Tú cho biết: “Mình có được mọi người giới thiệu về chương trình công nghệ thông tin của một số trường đại học nhưng sau khi tìm hiểu mình quyết định lựa chọn USTH bởi điều mình mong muốn là sau khi học mình sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ đó có thể phát triển, mở rộng và hỗ trợ công việc hiện tại của mình” - chị Thanh Tú nói.

Trong buổi phỏng vấn đợt 4, USTH đã tiến hành trao giấy báo trúng tuyển cho các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng ứng tuyển vào trường. Đó là các thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và cấp quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Địa.
 
USTH phong van tuyen sinh dot 4 2019 2
GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính USTH trao giấy báo trúng tuyển cho thí sinh Nguyễn Văn Tài - THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương, giải ba quốc gia môn hóa.

Thí sinh Nguyễn Văn Tài - THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương, giải ba quốc gia môn hóa, tuyển thẳng ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT), vui mừng cho biết: “Mặc dù có nhiều lựa chọn nhưng em vẫn lựa chọn ngành ICT của USTH, bởi ngoài chương trình học hấp dẫn em còn được nhà trường trao học bổng. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với em và gia đình, hỗ trợ em nhiều trong quá trình học tập. Bên cạnh đó em cũng hy vọng, với môi trường học tập chuẩn quốc tế em sẽ có nhiều cơ hội xin được học bổng kỹ sư công nghệ thông tin tại nước ngoài có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp”.

Kỳ tuyển sinh trực tiếp đợt 4 đã diễn ra thành công tốt đẹp.  Thí sinh sẽ được thông báo kết quả trúng tuyển sau 2 ngày. 

Đối với các thí sinh đăng ký qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, USTH sẽ công bố điểm chuẩn 12 ngành đào tạo vào ngày 9/8/2019. 

Thí sinh trúng tuyển chưa có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ nhận được thông báo của trường về thời gian tham gia bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh xếp lớp chương trình 3 năm hoặc 4 năm.

Một số hình ảnh buổi phỏng vấn đợt 4.
 
USTH phong van tuyen sinh dot 4 2019 3
 
USTH phong van tuyen sinh dot 4 7
 
USTH phong van tuyen sinh dot 4 6

TIN LIÊN QUAN
USTH phỏng vấn tuyển sinh đại học đợt 2 năm học 2019-2020
USTH tổ chức kiểm tra tiếng Anh đầu vào trên máy tính
Thông báo Tuyển sinh bổ sung hệ Đại học năm học 2018 - 2019

Chia sẻ: