USTH mở rộng phạm vi tuyển sinh tới miền Tây Nam Bộ

Thứ hai - 19/03/2018 22:50

Không chỉ tập trung tại Hà Nội và miền Bắc, từ năm học 2018-2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội- USTH (còn gọi là Trường Đại học Việt Pháp) bắt đầu mở rộng phạm vi tuyển sinh tới các tỉnh thành phía Nam và khu vực miền Tây Nam Bộ.

Cụ thể, ngày 18/3/2018, USTH đã tham gia ngày Hội thông tin tuyển sinh do báo Tuổi trẻ tổ chức tại TP. Cần Thơ. Hoạt động này nằm trong chuỗi 17 chương trình và Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được báo Tuổi Trẻ tổ chức tại các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa... từ tháng 1 đến hết tháng 3/2018, nhằm cung cấp cho phụ huynh, học sinh và giáo viên những thông tin tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp của các khối ngành, các trường Đại học trong cả nước. Tại TP. Cần Thơ, chương trình có sự góp mặt của 79 đơn vị giáo dục với hơn 130 gian tư vấn.

Cán bộ USTH tư vấn cho học sinh và phụ huynh tại Cần Thơ

Mặc dù đây là lần đầu tiên USTH tham dự sự kiện này tại TP. Cần Thơ nhưng gian tư vấn của Trường đã nhận được sự quan tâm của khá nhiều thí sinh và phụ huynh tại TP. Cần Thơ và nhiều tỉnh thành miền Tây Nam Bộ.

Ban tư vấn tuyển sinh đã dành thời gian giải đáp các câu hỏi liên quan đến các ngành đào tạo của Trường, trong đó có hai ngành học được quan tâm nhất là Công nghệ Sinh học Nông Y Dược và Công nghệ Thực phẩm. Ban tư vấn cũng nhấn mạnh về chương trình đào tạo hệ đại học của USTH như ngôn ngữ giảng dạy bằng Tiếng Anh, thời gian học chỉ có 3 năm, học lý thuyết kế hợp chặt chẽ với thực hành và những cơ hội thực tập, học bổng đa dạng.

Khá nhiều các bạn học sinh quan tâm đến USTH

Đặc biệt, USTH sẽ có thể “đặc cách” phỏng vấn trực tuyến cho các thí sinh miền Tây Nam Bộ, do khoảng cách địa lý không có điều kiện đến Trường tham dự phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng tuyển sinh.

Ngoài tham dự Ngày Hội tư vấn tuyển sinh, ban tư vấn của Trường cũng đến thăm và bước đầu giới thiệu các thông tin về Trường cùng hình thức tuyển sinh đến các trường THPT trên địa bàn thành phố như trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, trường THPT Nguyễn Việt Hồng, trường THPT Châu Văn Liêm, trường THPT Nguyễn Việt Dũng.

20180318 083045

 USTH hi vọng qua những buổi gặp gỡ tuy ngắn nhưng ý nghĩa sẽ đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt với các trường THPT tại TP. Cần Thơ nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung nhằm tuyển lựa và tiếp tục bồi dưỡng tài năng cho những học sinh đam mê khoa học và công nghệ tại đây.

20180318 084259

Hiện USTH vẫn đang tiếp tục tuyển sinh sớm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với 12 ngành đào tạo về khoa học và công nghệ mũi nhọn. Thời gian nộp hồ sơ đợt 3 là 2/5/2018-16/5/2018. Các thí sinh ở tỉnh xa có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc online qua hòm thư tuyển sinh của Trường.

Thông tin tuyển sinh năm học 2018-2019 xem tại đây.


Chia sẻ: