USTH ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Palermo (Italia)

Thứ năm - 14/11/2019 05:44

Ngày 11/11/2019, Trường Đại học Palermo, Italia (UNIPA) đã có chuyến thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), mở ra triển vọng hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa hai trường.

Đón tiếp và làm việc với đoàn trường UNIPA, về phía USTH có PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các khoa Năng lượng, Công nghệ thông tin và Truyền thông và đại diện bộ phận Hợp tác Quốc tế.

Về phía UNIPA, có sự tham gia của GS. Fabrizio Micari - Hiệu trưởng cùng đại diện các khoa Năng lượng, Toán học và Khoa học máy tính.

Phát biểu tại buổi gặp, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh rất vui mừng chào đón GS. Fabrizio Micari và các giáo sư trường UNIPA đã đến thăm và có trao đổi, ký kết biên bản ghi nhớ với trường. PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa USTH và  UNIPA sẽ ngày càng phát triển, đem đến nhiều cơ hội trao đổi học thuật và nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên hai trường.
 

ky ket thoa thuan hop tac dai hoc palermo 2

GS. Fabrizio Micari, Hiệu trưởng UNIPA đánh giá cao chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đã được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp HCERES kiểm định đạt chuẩn của USTH. GS. Fabrizio Micari cho rằng đây chính là lợi thế giúp sinh viên USTH nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường học tập tại các trường đại học lớn trên thế giới, trong đó có UNIPA.

Cũng tại buổi gặp gỡ, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh và GS. Fabrizio Micari đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường, trong đó hai bên thống nhất triển khai các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên, đồng hướng dẫn học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ và hợp tác nghiên cứu chung, trước mắt trong hai lĩnh vực Năng lượng và Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, hai bên cũng đồng ý sẽ tiến hành xem xét mở rộng hợp tác, kết nối với các công ty doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, một trong những thế mạnh của UNIPA.
 

ky ket thoa thuan hop tac dai hoc palermo 5
PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh và GS. Fabrizio Micari đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

 

UNIPA là trường đại học có lịch sử lâu đời (từ thế kỷ 16) và là cái nôi kết nối với hệ thống giáo dục châu Âu. Trường có 1.250 giáo sư, gần 900 nhà nghiên cứu, 2.450 nhà quản lý và kỹ thuật viên, cung cấp 130 chương trình đào tạo đại học, 44 chương trình đào tạo thạc sĩ và 23 chương trình đào tạo tiến sĩ. Hiện UNIPA có khoảng 42.000 sinh viên đang theo học với 60 khoa chuyên ngành.
 

ky ket thoa thuan hop tac dai hoc palermo 3
Đoàn làm việc của UNIPA chụp ảnh lưu niệm với đại diện USTH

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với UNIPA tiếp tục khẳng định nỗ lực của USTH trong việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học uy tín của châu Âu nhằm trao đổi và nâng cao trình độ học thuật, mở rộng mạng lưới liên kết quốc tế, nhằm mang đến nhiều cơ hội trao đổi học tập, nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên của trường. Qua đó cũng quảng bá hình ảnh của nhà trường tới bạn bè quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường.

TIN LIÊN QUAN
USTH ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với trường Đại học Paris 13
USTH ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Công nghiệp Hà Nội
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Toán Học
USTH ký kết thỏa thuận hợp tác với Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế


Chia sẻ: