USTH ký kết thỏa thuận hợp tác với Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế

Thứ hai - 16/09/2019 00:51

Với mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ y khoa, mới đây Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã ký thỏa thuận hợp tác (MOU) với Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế. 

Tham dự buổi lễ, về phía USTH có PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế có ThS Nguyễn Hữu Tư - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Lụa - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng ban.
 
usth ky ket mou voi cao dang ky thuat trang thiet bi y te 3
Đại diện USTH và đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế giới thiệu về trường, các ngành đào tạo và cơ hội hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh cho rằng, việc USTH và Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế ký thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập, thực hành, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên 2 trường, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh.

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác, hai bên thống nhất trao đổi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên tham gia vào các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu; chia sẻ, khai thác trang thiết bị phục vụ mục đích giảng dạy và nghiên cứu khoa học (như phòng học, phòng thí nghiệm); phối hợp triển khai chương trình tham quan học tập và thực tập cho sinh viên 2 trường trên cơ sở đó tăng cơ hội cọ xát, thực tập cho sinh viên... 
 
usth ky ket mou voi cao dang ky thuat trang thiet bi y te 4
PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng USTH (trái) và ThS Nguyễn Hữu Tư - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế 
ký thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, với thế mạnh là trường đại học chuẩn quốc tế, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình được cập nhật với xu hướng phát triển của thế giới, đặc biệt đội ngũ giảng viên đến từ 20 trường đại học, viện nghiên cứu uy tín của Việt Nam và nước ngoài của USTH sẽ là cơ hội tốt giúp sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế có thể tiếp tục học tiếp lên và được tiếp cận với nền khoa học công nghệ hiện đại.

Ngược lại, với thế mạnh về hệ thống trang thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại cũng như cơ hội được thực hành tại các cơ sở y tế (bệnh viện, doanh nghiệp) của Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế sẽ mở ra nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, bệnh viện, tăng thời lượng “học đi đôi với hành” cho sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ y khoa USTH.
 
usth ky ket mou voi cao dang ky thuat trang thiet bi y te

Theo TS. Nguyễn Quang Huy, Điều phối viên ngành Khoa học và Công nghệ y khoa USTH, việc ký kết thỏa thuận hợp tác có ý nghĩa quan trọng với sinh viên USTH bởi ngoài việc phát huy những thế mạnh sẵn có như “nền tảng chuyên môn sâu, dễ dàng tiếp cận với trang thiết bị y tế hiện đại nhờ khả năng tiếng Anh tốt, cũng như thường xuyên được trao đổi, học tập với các giáo sư, chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực” thì việc được thường xuyên thực hành và vận hành thành thục các trang thiết bị tại các cơ sở y tế sẽ là “lợi thế cạnh tranh” với các bạn sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ y khoa USTH khi ra trường.
 
usth ky ket mou voi cao dang ky thuat trang thiet bi y te 2
Lãnh đạo 2 trường hi vọng thỏa thuận hợp tác sẽ tạo cơ hội học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên 2 trường.

Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 trường cùng kỳ vọng sẽ khai thác hiệu quả và phát huy thế mạnh thế mạnh mà 2 trường đang sở hữu, tạo cơ hội học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên 2 trường.

TIN LIÊN QUAN
Cử nhân ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa

Ngành Khoa học và Công nghệ Y Khoa học gì? Ra trường làm gì?
Theo chân sinh viên ngành Công nghệ Y khoa đi thực tập Đài Loan
Theo chân sinh viên MST kiến tập tại bệnh viện K

Chia sẻ: