USTH ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty MQ ICT Solutions

Thứ hai - 04/12/2017 20:17

Ngày 4/12/2017 tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (trường Đại học Việt Pháp) đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ thông tin và Truyền thông MQ (MQ ICT Solutions).
 

Tham dự Lễ Ký kết về phía MQ ICT Solutions có ông Lương Hồng Quân - Giám đốc điều hành và các cán bộ Nhân sự, Hành chính của công ty. Về phía USTH có GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Phó Hiệu trưởng, TS. Đoàn Nhật Quang - Điều phối viên ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) cùng cán bộ các phòng ban khác.

DSC09032
GS.Patrick Boiron và ông Lương Hồng Quân đại diện cho hai đơn vị ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức mở ra cơ hội hợp tác cho cả hai bên trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo. Theo như Biên bản này, MQ ICT Solutions sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên khoa ICT của USTH thực tập tại công ty, tham gia các dự án cùng MQ ICT Solutions cũng như ưu tiên tuyển dụng các sinh viên xuất sắc của trường sau khi tốt nghiệp. Hai bên cũng sẽ cùng đề xuất và triển khai các dự án nghiên cứu phát triển sản phẩm phục vụ thị trường phát triển ngành IT. Theo như Biên bản ghi nhớ hợp tác, MQ ICT Solutions sẽ cùng USTH tham gia tổ chức hoặc tham dự những hội thảo, sự kiện trong lĩnh vực liên quan. 

Được thành lập từ tháng 11/2013, MQ ICT Solutions là công ty giải pháp phần mềm có tốc độ tăng trưởng cao. Với hơn 80 kỹ sư công nghệ thông tin đến từ các trường đại học hàng đầu trên cả nước, MQ ICT Solutions định hướng tập trung nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, tư vấn các giải pháp phần mềm chuyên biệt phù hợp với từng khách hàng từ các đơn vị kinh doanh như Toyota Hà Đông đến các cơ quan nhà nước như Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

DSC09036
Đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ USTH và MQ ICT Solutions tại Lễ ký kêt

USTH hiện đang đào tạo ngành ICT ở cả hai hệ Cử nhân và Thạc sĩ. Chương trình Cử nhân ICT tại USTH tập trung vào hai chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính, trang bị cho sinh viên những hiểu biết cơ bản của máy tính và quản trị hệ thống, các kiến ​​thức chuyên nghiệp của hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu trước và cuối cùng quản lý dự án.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành ICT của USTH được xây dựng hoàn toàn dựa trên chương trình đào tạo Thạc sĩ ICT tại Pháp nhằm cung cấp cho người học kiến thức rộng về lĩnh vực ICT nói chung, và chuyên sâu một số lĩnh vực hẹp, như Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Trí tuệ nhân tạo, Xử lý ảnh, Kiểm thử phần mềm, Mạng và truyền thông, Mô hình hóa hình học… cũng như giúp cho người học rèn luyện kỹ năng tự nghiên cứu và học hỏi.

DSC09025
GS. Patrick Boiron và ông Lương Hồng Quân trông đợi vào những kế hoạch hợp tác

Các hoạt động hợp tác giữa USTH và MQ ICT Solutions trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện cho sinh viên, học viên USTH tìm hiểu về thực tiễn ngành ICT tại Việt Nam. Tham gia các dự án chung với các kỹ sư MQ ICT Solutions cũng giúp sinh viên, học viên ICT rèn luyện kiến thức chuyên môn và các kỹ năng xử lý tình huống thực tế.

 


Chia sẻ: