USTH không tăng học phí năm học 2022-2023

Thứ hai - 29/11/2021 01:55

PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) khẳng định Nhà trường sẽ không tăng học phí trong năm học 2022-2023. 

Trong bối cảnh nhiều trường đại học dự định tăng học phí năm học 2022-2023 theo đúng lộ trình, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH khẳng định sẽ không tăng học phí trong năm học tới, đây là năm thứ 3 liên tiếp USTH giữ nguyên mức học phí đối với tất cả các ngành đào tạo tại Trường. Cụ thể là 46.600.000 VNĐ/năm đối với các chương trình trình độ đại học, thạc sĩ. Riêng với ngành Bảo trì và Kỹ thuật Hàng không, mức học phí là 97.860.000 VNĐ/năm. 

PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh cho biết trước tác động của đại dịch Covid-19, Trường USTH quyết định giữ nguyên mức học phí hiện tại nhằm chia sẻ khó khăn và giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình các em sinh viên theo học tại trường. Bên cạnh đó, Nhà trường đã tăng cường các chính sách học bổng để hỗ trợ, khuyến khích sinh viên đang theo học cũng như mở ra cơ hội học tập tại Trường cho các bạn trẻ tài năng muốn theo đuổi các ngành học trong lĩnh vực khoa học- công nghệ- kỹ thuật. 
 

USTH khong tang hoc phi
Sinh viên USTH thực hành trong phòng thí nghiệm

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ổn định và bền vững của USTH, năm 2021, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt cơ chế tài chính đặc thù của Trường, trong đó ngân sách Nhà nước đảm bảo hỗ trợ 50% kinh phí hoạt động thường xuyên của Trường trong giai đoạn 2021-2025. Thông qua mức hỗ trợ trên, USTH sẽ có nguồn lực vững chắc để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực giúp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu trong khi vẫn giữ được mức học phí hiện tại, chia sẻ nỗi lo tài chính với người học. 

pgstsdinh thi mai thanh hieu truong usth trao hoc bong cho sinh vien 1
PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh trao học bổng cho sinh viên trong 
Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Hai năm vừa qua, để hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, USTH đã quyết định giảm 5% đến 10% học phí. Đặc biệt, bước vào năm học mới 2021-2022, Trường đã giành kinh phí gần 7 tỷ đồng để trao học bổng cho hơn 300 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, với các mức học bổng và loại học bổng đa dạng như học bổng khuyến khích học tập, học bổng thực tập, học bổng tiếp nối, học bổng vượt khó, học bổng cho sinh viên quốc tế… 


Chia sẻ: