USTH, Viện Công nghệ Môi trường thiết lập quan hệ hợp tác

Thứ tư - 09/05/2018 03:38

Ngày 8/5/2018 đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là Đại học Việt Pháp) và Viện Công nghệ Môi trường (Institute of Environment Technology – IET) thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). 

IMG 1283
Đại diện hai đơn vị tại buổi ký kết


Tham dự buổi lễ về phía IET có Viện trưởng PGS.TS. Trần Văn Tuyên, các Phó Viện trưởng gồm PGS. TS. Nguyễn Thị Huệ, TS. Nguyễn Trần Điện, TS. Đỗ Văn Mạnh và các cán bộ của Viện. Về phía USTH có PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh – Phó Hiệu trưởng USTH; PGS.TS. Vũ Thị Thu Hà - Đồng Chánh văn phòng; GS. Radjesvarane Alexandre - Giám đốc Ban Nghiên cứu, Đổi mới và Phát triển; TS. Mai Hương – Điều phối viên Ngành Nước – Môi trường – Hải dương học cùng một số cán bộ của USTH. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của ông Dan-Tâm Costa – Đồng Giám đốc công ty Epurtek chuyên về áp dụng công nghệ cao trong xử lý nước và chất thải của Pháp. 

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ tiến hành trao đổi giảng viên, học viên; trao đổi thông tin và tài liệu học tập; hỗ trợ hoạt động nghiên cứu cũng như đồng tổ chức các chương trình, hội thảo khoa học. 

IMG 1319
PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh (P) và PGS.TS. Trần Văn Tuyên đại diện hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ


Kể từ khi thành lập, USTH đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các đơn vị nghiên cứu trong VAST, bao gồm IET. Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa hai đơn vị USTH và IET. 

Đặc biệt, đề tài nghiên cứu “Vườn thông minh” của TS. Mai Hương – Điều phối khoa Nước – Môi trường – Hải dương học của USTH cũng nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ IET. Đây là đề tài thuộc dự án phòng thí nghiệm hỗn hợp quốc tế LOTUS do USTH và LEGOS (Phòng thí nghiệm nghiên cứu về Địa chất và Hải dương học) đồng sáng lập. Theo đó, việc ký kết biên bản ghi nhớ được kỳ vọng sẽ tạo những điều kiện thuận lợi để dự án được thực hiện thành công. 

IMG 1326
Đại diện công ty Epurtek - ông Dan-Tâm Costa 


Bên cạnh buổi lễ ký kết, USTH, IET và đại diện Epurtek – ông Dan-Tâm Costa đã có những trao đổi về các dự án do IET tiến hành, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong xử lý nước tại Việt Nam và rác thải cũng như những cơ hội hợp tác giữa các bên.

 


Chia sẻ: