USTH hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không về được địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thứ sáu - 27/08/2021 02:51

Với tinh thần đồng hành cùng sinh viên để không ai bị bỏ lại phía sau, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức chương trình hỗ trợ và động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không về được địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Do dịch Covid-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều sinh viên ở các tỉnh xa đã không kịp trở về đoàn tụ với gia đình.

Từ đầu tháng 8/2021, Nhà trường đã rà soát số lượng các sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh/thành ngoài TP. Hà Nội, đang bị mắc kẹt, không thể về quê trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và đang gặp khó khăn.

USTH ho tro sinh vien anh huong Covid 7 jpg png
Đại diện Phòng Công tác sinh viên trao quà cho sinh viên

Nhà trường đã chuẩn bị phần quà bằng nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 1.000.000 VNĐ/suất quà để hỗ trợ kịp thời cho 22 sinh viên đang thuê nhà tại địa bàn Hà Nội. Các phần quà đã được chính cán bộ Phòng Công tác sinh viên của Trường gửi đến tận tay các em sinh viên cần hỗ trợ. 

Nhận được phần quà từ Nhà trường, Nguyễn Thị Ninh, sinh viên ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm chia sẻ: “Phần quà hỗ trợ của Nhà trường gồm các thực phẩm thiết yếu, bảo quản được lâu gồm mỳ tôm, sữa, bánh... giúp em yên tâm hơn trong thời gian giãn cách. Em còn nhận được các cuộc gọi điện hỏi thăm và động viên tinh thần từ các thầy cô. Em rất cảm ơn Nhà trường đã ân cần, chu đáo và chăm lo cho sinh viên đặc biệt lúc chúng em khó khăn, không thể về đoàn tụ với gia đình do giãn cách như hiện nay.” 

USTH ho tro sinh vien anh huong Covid 1
Lã Thị Hường, sinh viên ngành Vật lý kỹ thuật và Điện tử

Lã Thị Hường, sinh viên ngành Vật lý kỹ thuật và Điện tử cũng cho biết: “Em ở sát ngay khu vực bị phong tỏa nên thời gian này việc đi chợ và siêu thị gặp khá nhiều khó khăn. Nhận sự hỗ trợ kịp thời từ Nhà trường, em thấy vui và may mắn. Điều này chứng tỏ các thầy cô rất quan tâm, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng từ sinh viên.” 

Trước đó, USTH đã có thông báo giảm 5% đến 10% học phí học kỳ II năm học 2020-2021 để góp phần chia sẻ khó khăn với sinh viên và gia đình. 

Những phần quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần, góp phần tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên ổn định tâm lý, an tâm vượt qua khó khăn mùa dịch để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh khác của chương trình phát quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về được địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 

USTH ho tro sinh vien anh huong Covid 8 jpg png

 

USTH ho tro sinh vien anh huong Covid 9 jpg png


 

USTH ho tro sinh vien anh huong Covid 10 jpg png

Chia sẻ: