TS. Trần Đình Phong được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Thứ hai - 30/12/2019 23:27

Ngày 27/12/2019, Học viện Khoa học và Công nghệ cùng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã đồng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trong đó, TS. Trần Đình Phong, Trưởng khoa Khoa học cơ bản và Ứng dụng USTH đã chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Hóa học. 

Tham dự buổi lễ có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm); PGS. TS. Bùi Đình Trí, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm; lãnh đạo, đại diện các ban và các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; nguyên lãnh đạo Học viện Khoa học và Công nghệ; GS. TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH; các tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Tại buổi Lễ, GS. VS. Châu Văn Minh đã trao quyết định bổ nhiệm cho 34 nhà giáo đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019. Trong đó có TS. Trần Đình Phong, Trưởng khoa Khoa học cơ bản và Ứng dụng của USTH được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Hóa học. 
bo-nhiem-pho-giao-su-tran-dinh-phong
GS. VS. Châu Văn Minh và PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho TS. Trần Đình Phong.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Châu Văn Minh chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư và cho rằng “các tiêu chí xét năm nay cao hơn so với các năm trước, nhất là về trình độ ngoại ngữ và số lượng công bố quốc tế; vì vậy, các tân Giáo sư, Phó Giáo sư được nhận quyết định bổ nhiệm rất xứng đáng.”. Chủ tịch nhấn mạnh đây là thành quả ghi nhận sự phấn đấu, nỗ lực với những cống hiến xuất sắc của các tân Giáo sư, Phó Giáo sư trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. 
 
Chủ tịch bày tỏ mong muốn các tân Giáo sư, Phó Giáo sư tiếp tục đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và khoa học trong thời gian tới, đồng thời đề nghị Học viện Khoa học và Công nghệ và USTH tạo điều kiện cho các tân Giáo sư, Phó Giáo sư thực hiện nhiệm vụ và phát huy tốt nhất năng lực của mình. 
 
bo nhiem pho giao su tran dinh phong
Chủ tịch Châu Văn Minh gửi lời chúc mừng đến các tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019.

Tân Phó Giáo sư Trần Đình Phong nghiên cứu chuyên sâu về Hóa học vật liệu nano; xúc tác; vật liệu nano ứng dụng trong chuyển hóa và tích trữ năng lượng và hóa học vô cơ. Tổng số trích dẫn cho các công trình đã công bố của anh là 4156 lần và H-Index là 27. Anh đã vinh dự nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2016 và Giải thưởng Tạ Quang Bửu do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng năm 2018.

Bên cạnh đó, anh là 1 trong 10 nhà khoa học mang quốc tịch Việt Nam nằm trong danh sách 100.000 các nhà khoa học có số trích dẫn nhiều nhất trên thế giới dựa theo kết quả của một công trình nghiên cứu công bố trên Tạp chí “PLOS Biology” (Mỹ). 

Xin chúc mừng PGS. TS. Trần Đình Phong! Chúc anh tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như sự phát triển của nền khoa học công nghệ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
bo-nhiem-pho-giao-su-tran-dinh-phong
PGS. TS. Trần Đình Phong cùng 33 Giáo sư, Phó Giáo sư được bổ nhiệm chức danh năm 2019.
bo nhiem pho giao su tran dinh phong
PGS. TS. Trần Đình Phong cùng Ban Giám hiệu USTH, đồng nghiệp, bạn bè.

Đính kèm văn bản: Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư 2019

Chia sẻ: