Tổng giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đến thăm và làm việc tại USTH 

Thứ hai - 11/11/2019 01:52

Ngày 05/11/2019,  GS. Jean-Paul de Gaudemar, Tổng giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). 

Tới thăm và làm việc với USTH lần này gồm có GS Jean-Paul de Gaudemar, Tổng giám đốc, Bà Sabine Lopez, Phụ trách Ban đối ngoại và hợp tác; Bà Ouidad Tebbaa, Giám đốc Văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Bà Helene Dejoux, Phó Giám đốc Văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Bà Nguyễn Thúy Huyền, cán bộ phụ trách dự án. 

Tham gia tiếp đoàn về phía USTH có GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính; PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng; Ông Luc Le Calvez, Trưởng Ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ; các cán bộ phụ trách dự án Fablab USTH cùng đại diện bộ phận Hợp tác Quốc tế của Trường.  

Tong giam doc AUF lam viec USTH
Đại diện AUF (phải) đã có chuyến thăm và làm việc với Đại diện USTH (trái) ngày 05/11/2019

Tại buổi tiếp, GS. Etienne Saur bày tỏ sự vui mừng khi được chào đón GS. Jean-Paul de Gaudemar cùng đoàn đại biểu AUF đến thăm và làm việc tại USTH. Hiệu trưởng chính cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của AUF đối với USTH trong thời gian qua, nhất là trong dự án xây dựng không gian sáng tạo mở Fablab USTH. GS. Etienne Saur cũng cho biết Nhà trường đã hoàn tất hồ sơ gia nhập để trở thành thành viên chính thức của AUF và hy vọng nhận được sự ủng hộ của AUF để quá trình gia nhập được diễn ra thuận lợi.

Tháng 4/2018, USTH đã nhận được hỗ trợ tài chính từ AUF để xây dựng và phát triển Fablab USTH với mục tiêu trở thành không gian sáng tạo mở, nơi quy tụ những cá nhân đam mê công nghệ, yêu thích sáng tạo, cùng chia sẻ kiến thức và thực hiện các dự án hướng tới cộng đồng. 

Trải qua hơn một năm triển khai, Fablab USTH trở thành không gian nuôi dưỡng và hiện thực hóa nhiều ý tưởng sáng tạo cho sinh viên USTH, đồng thời tích cực tham gia vào các chương trình STEM cộng đồng nhằm lan tỏa niềm đam mê khoa học tới các bạn trẻ. Tháng 7/2018, Fablab USTH được chính thức công nhận là thành viên của mạng lưới Fablab toàn cầu. 

Tong giam doc AUF tham USTH 4
Đại diện AUF và đại diện USTH đi thăm quan không gian sáng tạo Fablab USTH

Về phía AUF, GS. Jean-Paul de Gaudemar đánh giá cao những nỗ lực của USTH trong quá trình triển khai dự án Fablab USTH và cho biết rất ủng hộ việc USTH trở thành thành viên của AUF.

AUF (tên đầy đủ trong tiếng Pháp là Agence universitaire de la Francophonie) được thành lập năm 1961 tại Montréal (Canada) là tổ chức đa phương hỗ trợ hợp tác và đoàn kết giữa các tổ chức đại học sử dụng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Pháp. Hiện tại, AUF quy tụ sự tham gia của  944 thành viên đến từ 116 quốc gia khác nhau, chủ yếu tại Châu Phi, các nước Ả Rập, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Âu, Đông Âu và vùng Ca-ri-bê. 

Là trường đại học được thành lập theo Hiệp định liên Chính phủ Việt Nam và Pháp, USTH hi vọng việc tham gia AUF sẽ mang đến cho trường nhiều cơ hội trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu khoa học, chia sẻ chuyên môn với các trường đại học thành viên khác của tổ chức, đặc biệt trong việc giảng dạy tiếng Pháp trong chương trình đào tạo nhằm góp phần quảng bá văn hóa và tiếng Pháp tới sinh viên trong và ngoài trường. 

Một số hình ảnh của chuyến thăm:
 

Tong giam doc AUF tham USTH 1
 
Tong giam doc AUF tham usth 3

 

Tong giam doc AUF tham USTH 2
 
Tong giam doc AUF tham va lam viec voi USTH
 

Chia sẻ: