Thủ tướng chính phủ phê duyệt Hiệp định Liên Chính phủ Việt Nam- Pháp về xây dựng USTH giai đoạn 5 năm tiếp theo

Thứ hai - 05/10/2020 23:27

Ngày 16/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị quyết số 132/NQ-CP về phê duyệt “Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Pháp về phát triển Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội” và Kế hoạch thực hiện Hiệp định.
 
thu tuong phe duyet hiep dinh

Trước đó, ngày 2/11/2018, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hoà Pháp Édouard Philippe, đại diện chính phủ Pháp, Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng Hòa Pháp tại Việt Nam và đại diện chính phủ Việt Nam, GS. VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết Hiệp định liên chính phủ về phát triển trường với thời hạn 05 năm.

usth ky ket
Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng Hòa Pháp tại Việt Nam và GS. VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết Hiệp định liên chính phủ về phát triển trường ngày 2/11/2018.

Theo Hiệp định, hai chính phủ thể hiện quyết tâm và cam kết xây dựng USTH trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế và đặc biệt trở thành một trường đại học hàng đầu Đông Nam Á.

USTH được thành lập theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009, là một biểu tượng về sự cam kết chặt chẽ và mạnh mẽ của hai Chính phủ Việt Nam và Pháp, đồng thời là một trong những thành quả quan trọng đầy ý nghĩa, minh chứng cho những nỗ lực của hai nước trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục và nghiên cứu tại Việt Nam.
 


Chia sẻ: