Thêm cơ hội thực tập cho sinh viên USTH ngành ICT

Thứ tư - 17/01/2018 22:28

Ngày 16/1/2017 tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (trường Đại học Việt Pháp) đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, đem đến nhiều cơ hội thực tập cho các sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông của USTH.

Biên bản ghi nhớ hợp tác ghi nhận sự hợp tác chính thức giữa hai bên. TOPICA sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên khoa ICT của USTH thực tập tại công ty, tham gia các dự án cùng TOPICA cũng như ưu tiên tuyển dụng các sinh viên xuất sắc của trường sau khi tốt nghiệp. Hai bên cũng sẽ cùng đề xuất và triển khai các dự án nghiên cứu phát triển sản phẩm phục vụ thị trường phát triển ngành IT. TOPICA sẽ cùng USTH tham gia tổ chức hoặc tham dự những hội thảo, sự kiện trong lĩnh vực liên quan.

dsc09128
GS.Patrick Boiron - Hiệu trưởng USTH (trái) và ông Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc điều hành TOPICA (phải) đại diện cho hai đơn vị ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Patrick Boiron đã bày tỏ sự tin tưởng quan hệ hợp tác với TOPICA sẽ đem đến cho sinh viên USTH những cơ hội quý báu để học hỏi và tích lũy các kinh nghiệm thực tiễn ngành ICT ở Việt Nam cũng như thúc đẩy sự phát triển của ngành ICT thông qua các hoạt động chung.

Được thành lập vào năm 2008, TOPICA là một doanh nghiệp công nghệ giáo dục đa quốc gia chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục trực tuyến nhằm nhân rộng mô hình đào tạo trực tuyến chất lượng cao tới người học ở Việt Nam và Đông Nam Á.

dsc09134
Hai bên trông đợi vào những kế hoạch hợp tác trong thời gian tới

USTH hiện đang đào tạo ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) ở cả hai hệ Cử nhân và Thạc sĩ. Chương trình cử nhân tập trung đào tạo hai chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ phần mềm, nhằm trang bị cho sinh viên những hiểu biết cơ bản của máy tính và quản trị hệ thống, các kiến ​​thức chuyên nghiệp của hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu trước và cuối cùng quản lý dự án. Sinh viên USTH sau khi tốt nghiệp không những có kiến thức chuyên môn tốt mà còn được đánh giá cao về các kĩ năng làm việc, tư duy và ngoại ngữ tốt.  

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành ICT của USTH được xây dựng hoàn toàn dựa trên chương trình đào tạo Thạc sĩ ICT tại Pháp nhằm cung cấp cho người học kiến thức rộng về lĩnh vực ICT nói chung, và chuyên sâu một số lĩnh vực hẹp, như Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Trí tuệ nhân tạo, Xử lý ảnh, Kiểm thử phần mềm, Mạng và truyền thông, Mô hình hóa hình học… cũng như giúp cho người học rèn luyện kỹ năng tự nghiên cứu và học hỏi.

dsc09140
Đại diện USTH và TOPICA tại buổi lễ ký kết

Khoa ICT của trường Đại học USTH đã nỗ lực mở rộng mạng lưới đối tác với các cơ quan nghiên cứu và các công ty chuyên về công nghệ phần mềm như phòng nghiên cứu ICTLab, Viện nghiên cứu phát triển Pháp-IRD và Viện công nghệ thông tin - IOIT (thuộc Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam), công ty  MQ ICT Solution và TOPICA nhằm đem đến nhiều hơn các cơ hội thực tập, thực hành và các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên./.


Chia sẻ: