Sinh viên USTH tham dự kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ khối ngành Kỹ thuật tại Nestlé Việt Nam

Thứ ba - 21/06/2022 05:01

Với mong muốn tôn vinh và khẳng định vị trí không thể thiếu của phái nữ trong lĩnh vực tưởng chừng chỉ phù hợp với nam giới, Nestlé Việt Nam đã liên kết với 4 trường đại học hàng đầu miền Bắc về khối ngành kỹ thuật - Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên - tổ chức một chương trình ý nghĩa nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ khối ngành kỹ thuật (WiE) vào ngày 18/6. 

 

Trong chương trình, các sinh viên nữ tiêu biểu của Khoa Năng lượng USTH đã có cơ hội đến tham quan hai nhà máy của Nestlé tại phía Bắc, là nhà máy Lavie Hưng Yên và nhà máy Bông Sen – sản xuất Milo uống liền. Các em được giới thiệu về các khu vực quan trọng của nhà máy, được tận mắt chứng kiến và chia sẻ về quy trình sản xuất cũng như nguyên lý hoạt động của những dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất. Điều này đã giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về môi trường cùng công việc của một kỹ sư trong tương lai.

IMG 0288

Không chỉ có vậy, các em còn tham gia nhiều hoạt động tương tác sôi nổi với những lãnh đạo cấp cao dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật, học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích và trò chuyện với những nữ kỹ sư trẻ và tài năng của Nestlé – tấm gương tiêu biểu cho vị thế của phái nữ trong khối ngành kỹ thuật. 

IMG 0130

Nội dung mà sinh viên USTH ấn tượng nhất là lắng nghe những chia sẻ về cơ hội việc làm tại Nestlé, hành trang mà các em cần chuẩn bị để sẵn sàng cho những cơ hội việc làm trong tương lai, cũng như môi trường, văn hóa làm việc của Nestlé Việt Nam – công ty được bình chọn là có môi trường làm việc tốt nhất cả nước trong năm 2021.

Thông qua chương trình, Nestlé Việt Nam hi vọng các em đã có những trải nghiệm bổ ích và góc nhìn mới về công việc cũng như định hướng nghề nghiệp của một kỹ sư tương lai để các em thêm phần tự tin, cố gắng trên con đường mình đã chọn.

IMG 0554
IMG 0093
IMG 0042

 


Chia sẻ: