Sinh viên Khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano thăm quan Công ty Boviet

Thứ tư - 06/07/2022 03:26

Ngày 4/7/2022, sinh viên Khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano đã có chuyến thăm quan, trải nghiệm thực tế sản xuất tại Công ty TNHH KHKT Năng lượng mặt trời Boviet, một trong những công ty sản xuất pin mặt trời đầu tiên tại Việt Nam.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của USTH nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. 

Mục đích của chuyến đi là để sinh viên tìm hiểu quy trình hoạt động sản xuất pin mặt trời, đồng thời kết hợp giao lưu, tìm hiểu cơ hội thực tập, việc làm tại Boviet. Đoàn tham quan đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình từ Ban lãnh đạo Công ty.
 
DSC8108
TS. Nguyễn Văn Quỳnh – Trưởng Khoa Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano phát biểu

Trước khi tiến hành tham quan, đoàn đã được đại diện Công ty giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành, các thành tựu, lĩnh vực sản xuất và sản phẩm của Công ty. BoViet là một trong năm công ty do Tập đoàn Boway Trung Quốc đầu tư tại Việt Nam, bắt đầu chính thức đi vào sản xuất năm 2014. Công ty chú trọng nghiên cứu, sản xuất chip đơn tinh thể, chip đa tinh thể, tổ kiện năng lượng mặt trời, các sản phẩm điện tử quang điện năng lượng mặt trời mới, chủ yếu dùng trong gia đình, công nghiệp và các trạm điện lớn.

Thay mặt đoàn, TS. Nguyễn Văn Quỳnh – Trưởng Khoa cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Công ty, đồng thời bày tỏ hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Boviet trong các hoạt động đào tạo. Từ năm 2016, Boviet đã trở thành đối tác thân thiết của USTH, không chỉ cử kỹ sư tham gia giảng dạy tại Trường mà còn tuyển dụng nhiều sinh viên đến thực tập, làm việc.
 

DSC8113
Ông Lâm Lập Bảo, Phó Tổng giám sát Nhân sự Công ty Boviet

Ông Lâm Lập Bảo, Phó Tổng giám sát Nhân sự Công ty Boviet đánh giá cao năng lực của các cựu sinh viên USTH đang làm việc tại Boviet cũng như tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Trường. Trong thời gian sắp tới, Boviet sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam do đó ông kỳ vọng sẽ được chào đón thêm nhiều sinh viên USTH đến làm việc tại Công ty.

 

DSC8130
TS. Nguyễn Văn Quỳnh tặng quà lưu niệm cho ông Lâm Lập Bảo

Trong chuyến tham quan, sinh viên đã được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất các tấm pin mặt trời theo từng công đoạn trên dây chuyền hiện đại. Tại mỗi bộ phận, đoàn được nghe giới thiệu và tìm hiểu về công nghệ, quy trình sản xuất trong môi trường làm việc thực tiễn.

Nguyễn Minh Ánh, sinh viên năm 2 ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano chia sẻ: “Em rất ấn tượng với quy mô và dây chuyền sản xuất hiện đại tại Boviet. Thông qua chuyến đi, em đã có được nhiều kiến thức bổ ích về môi trường làm việc thực tế cũng như hiểu hơn về sự khác biệt giữa nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và sản xuất công nghiệp.”

Các hình ảnh của chuyến đi tham quan:

DSC8136
 
DSC8157
 
DSC8151
 
DSC8170
 
DSC8212
 
DSC8090

Chia sẻ: