Phỏng vấn tuyển sinh hệ đại học đợt I năm học 2019-2020

Thứ hai - 18/02/2019 21:27

Ngày 16 và 17/2/2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, còn gọi là Đại học Việt Pháp) đã tổ chức kỳ phỏng vấn tuyển sinh đợt I năm học 2019-2020 với sự tham dự của thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đến tham dự đợt phỏng vấn lần này có các thí sinh từ các tỉnh thành trải dài trên cả nước như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, cho đến Nghệ An, Thanh Hóa hay TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, có nhiều bạn đến từ các trường THPT chuyên  như THPT Hà Nội-Amsterdam, THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn; THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương; THPT Chuyên Vĩnh Phúc, THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng…
 
USTH phỏng vấn tuyển sinh đại học đợt 1 2019
Các thí sinh tiến hành kiểm tra thông tin trước khi tham dự phỏng vấn

Hội đồng phỏng vấn bao gồm Ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và đánh giá thí sinh. Riêng đối với Hội đồng phỏng vấn Kỹ thuật hàng không, có sự tham gia của Vietnam Airlines/ VAECO, đối tác tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp của chương trình.
 
trần trí dũng vietnam airlines trong hội đồng phỏng vấn USTH
Ông Trần Trí Dũng, Phó Giám đốc nhân sự Vietnam Airlines là thành viên Hội đồng phỏng vấn ở USTH

Năm học 2019-2020 chứng kiến một số thay đổi trong quy trình tuyển sinh đại học của USTH. Trong đó, trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển đến với thí sinh sau ngày phỏng vấn từ 10-15 ngày thay vì nhận giấy báo trúng tuyển như trước đây.

Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên, USTH áp dụng chính sách tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Địa lý. Riêng môn Địa lý áp dụng cho thí sinh ứng tuyển ngành Vũ trụ và Ứng dụng. Ngành Kỹ thuật Hàng không chỉ tuyển thẳng các thí sinh đạt giải các môn Toán, Lý và Tin.

Chính vì vậy, cũng trong kỳ phỏng vấn lần này, USTH đã tiến hành trao giấy báo trúng tuyển cho các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng ứng tuyển vào trường.
 
USTH tuyển thẳng đại học
TS. Nguyễn Hải Đăng, Phó Hiệu trưởng USTH trao Giấy báo trúng tuyển cho thí sinh Vũ Tiến Dũng, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương, giải Khuyến khích Hóa trong kỳ thi HSG tỉnh Hải Dương.

Bạn Trần Hoàng Việt, học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình, giải Khuyến khích môn Hóa kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tuyển thẳng ngành Hóa học chia sẻ: “ Hội đồng phỏng vấn rất thân thiện và luôn động viên để thí sinh bình tĩnh trả lời các câu hỏi. Em rất vui khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường và tự tin lựa chọn USTH đồng hành cùng mình trong chặng đường tiếp theo.”

Trong khi đó, bạn Đỗ Hoàng Nghiên, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội rất ấn tượng với hình thức tuyển sinh bằng phỏng vấn của USTH. Hoàng Nghiên chia sẻ chia sẻ: “Em rất thích hình thức tuyển sinh bằng phỏng vấn ở USTH. Qua buổi phỏng vấn, các thầy cô sẽ tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với từng thí sinh, từ đó đánh giá được chính xác khả năng cũng như động lực học tập của mỗi bạn, điều mà bài thi trên giấy khó có thể làm được.”
 
USTH phỏng vấn tuyển sinh đại học đợt 1
Trong buổi phỏng vấn, thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng và trình bày lý do lựa chọn USTH với Hội đồng
 
USTH phỏng vấn tuyển sinh đại học 2019
Thí sinh lựa chọn câu hỏi để kiểm tra kiến thức khoa học

Năm nay, USTH tiếp tục có 3 đợt tuyển sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Các thí sinh trúng tuyển sẽ cần đỗ tốt nghiệp THPT, không cần phải tham gia xét tuyển nguyện vọng theo cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhờ vậy, thí sinh sẽ tránh được áp lực thi cử, chạy đua điểm số mà có thể tập trung ôn luyện tiếng Anh và các môn tự nhiên để có một khởi đầu thuận lợi tại trường.

Hơn nữa, biết kết quả trúng tuyển sớm cũng góp phần giúp các thí sinh có nhiều thời gian để cải thiện Tiếng Anh, bồi dưỡng các môn khoa học tự nhiên để chuẩn bị cho một khởi đầu thuận lợi tại trường. Đặc biệt, với đợt tuyển sinh sau kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, để đủ điều kiện tham dự vòng phỏng vấn, các thí sinh phải đạt điểm chuẩn USTH với tổ hợp 3 trong 6 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa, Tin, Tiếng Anh. Trong khi đó, đối với đợt tuyển sinh sớm, các thí sinh đang theo học các khối xã hội đều có thể nộp đơn và tham gia phỏng vấn nếu có nguyện vọng.

Kỳ phỏng vấn tuyển sinh đầu tiên cho năm học 2019-2020 đã diễn ra thành công. Đợt tuyển sinh thứ hai sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 4/3 đến ngày 29/3/2019, với vòng phỏng vấn dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 6/4 và 7/4/2019.

Các thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh đại học năm 2019 của USTH tham khảo tại ĐÂY.

Chia sẻ: