Ngày hội hiến máu USTH 2019: “Chia sẻ yêu thương, trao niềm hy vọng”

Thứ ba - 23/04/2019 03:14

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương, trao niềm hy vọng”, Ngày hội hiến máu USTH diễn ra ngày 22/4/2019 đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

Chia sẻ về ý nghĩa của ngày hội hiến máu, đại diện ban chấp hành Công đoàn USTH cho biết, đây là lần đầu tiên Ngày hội hiến máu được tổ chức bởi Công đoàn, Phòng Công tác sinh viên, Hội Sinh viên USTH phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thực hiện.
 

LEO1549

 

LEO1488
Ngay từ sáng, Ngày hội hiến máu đã thu hút sự đăng ký tham gia của các giảng viên, cán bộ, sinh viên USTH.

Được biết, trung bình mỗi ngày Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Riêng nhóm máu O cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng máu dự trữ của viện trong tháng 12 chỉ luôn duy trì ở mức 7.000 đơn vị máu, trong đó nhóm máu O có thời điểm chỉ chiếm hơn 30% tổng lượng máu dự trữ.

LEO1532

 

LEO1552

 

LEO1541
Nhiều sinh viên, giảng viên tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu được USTH tổ chức nhằm  khơi dậy tinh thần yêu thương, sự sẻ chia, thể hiện nghĩa cử nhân ái và cao đẹp trong mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường, đồng thời cùng chung tay với cộng đồng đem lại cơ hội sống và hi vọng cho những bệnh nhân cần máu.

Là một trong nhiều bạn sinh viên năm nhất tham gia Ngày hội hiến máu USTH, Trần Anh Phương cho biết: “Em hạnh phúc vì được tham gia hoạt động ý nghĩa, khi được biết những giọt máu của mình trao đi có thể cứu được sinh mạng của người khác. USTH cần nhân rộng các hoạt động ý nghĩa này nhiều hơn nữa”.

Tham gia chương trình, các cán bộ, giảng viên và sinh viên USTH được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và biết rõ hơn về tình hình sức khỏe của mình; được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cấp. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện còn được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Được biết Chương trình Ngày hội hiến máu USTH sẽ được diễn ra thường niên 2 lần/năm.

Một số hình ảnh Ngày hội hiến máu USTH 2019.
 

LEO1516

LEO1559

 

LEO1557

LEO1525

TIN LIÊN QUAN:

Đoàn viên, sinh viên USTH tham gia Ngày hiến máu Red Sunday
USTH phát động phong trào kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên hưởng ứng và tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo Chủ nhật đỏ

Youth Ranger - Câu lạc bộ Tình nguyện
 

Chia sẻ: