Ngày hội định hướng 2018 dành cho tân sinh viên USTH

Thứ ba - 04/09/2018 22:58

Nằm trong khuôn khổ các sự kiện chào đón sinh viên mới, sáng ngày 31/8/2018, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã tổ chức Ngày hội định hướng - Integration Day dành cho các Tân sinh viên khóa 9 của trường.

 

Sự kiện chào đón sự có mặt của PGS.TS. Ngô Đức Thành, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đào Thanh Dương, Trưởng khoa đào tạo Đại học, các giảng viên, nghiên cứu viên cùng toàn thể Tân sinh viên khóa 9 và sinh viên, cựu sinh viên của USTH.

 

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, PGS.TS. Ngô Đức Thành gửi lời chúc mừng tới các Tân sinh viên, những thành viên mới của đại gia đình USTH, đồng thời chia sẻ về những thách thức mà các bạn có thể gặp phải trên chặng đường 3 năm sắp tới. Tuy nhiên, PGS.TS Ngô Đức Thành cũng bày tỏ niềm tin rằng với lòng đam mê khoa học sẵn có, cùng sự hướng dẫn tận tình của giảng viên nhà trường, các bạn tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt được nhiều thành tích tốt.
 

PGS.TS Ngô Đức Thành
PGS.TS. Ngô Đức Thành phát biểu khai mạc sự kiện
 

Tiếp nối chương trình, từng vấn đề liên quan đến đào tạo và hoạt động ở USTH như quy chế đào tạo, cuộc sống sinh viên và chính sách học bổng được lật giở trước mắt các bạn tân sinh viên qua phần giới thiệu cởi mở của giảng viên, cán bộ nhà trường. Không khí trong hội trường càng trở nên sôi nổi khi sinh viên được tham gia vào các trò chơi thú vị để tìm hiểu thêm về nền tảng trực tuyến hỗ trợ học tập Moodle.
 

TS Đào Thanh Dương
TS. Đào Thanh Dương - Trưởng khoa Đào tạo Đại học chia sẻ với Tân sinh viên về Quy chế đào tạo của USTH
 
sinh viên USTH
Ngày hội Định hướng cũng là cơ hội để các bạn Tân sinh viên được giải đáp thấc mắc về các hoạt động đào tạo của trường
 

Đặc biệt, Ngày hội định hướng 2018 có sự tham gia chia sẻ của bạn Đồng Sỹ Trung - cựu sinh viên USTH khóa 4 ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông, hiện đang công tác tại ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh những chia sẻ chân thành và gần gũi về quãng thời gian theo học tại USTH, cũng như kinh nghiệm trong quá trình tìm và đi thực tập, Sỹ Trung cũng gửi lời chúc đến các bạn sinh viên mới một năm học thành công và ý nghĩa.
 

Cựu sinh viên usth
Bạn Đồng Sỹ Trung - cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông tham gia chia sẻ trong Ngày hội định hướng
 

Bên cạnh việc học tập, đời sống đại học của sinh viên USTH còn ngập tràn các hoạt động ngoại khóa đầy màu sắc. Chính vì vậy, nửa sau của Ngày hội định hướng được dành cho phần giới thiệu các Câu lạc bộ ở USTH do chính sinh viên nhà trường chuẩn bị. Rất nhiều CLB thú vị như Fablab USTH. CLB âm nhạc M&M, CLB nhiếp ảnh USTH Photography Club hay CLB về môi trường USTH EcoClub đã tham gia sự kiện với các gian giới thiệu vui nhộn và vô số món quà xinh xắn dành cho các bạn tân sinh viên.
 

USTH Eco Club
CLB EcoClub với phần giới thiệu về các phương pháp bảo vệ môi trường thu hút sự quan tâm của rất đông sinh viên 
 

Tham gia Ngày hội định hướng 2018, bạn Phạm Thu Uyên, tân sinh viên khóa 9 của trường cho biết: “Đây là sự kiện mang lại cho em rất nhiều cảm xúc, từ hồi hộp mong chờ đến hào hứng và thích thú khi được khám phá ngôi trường mà em sẽ đồng hành trong những năm tới. Em thấy rất vui vì nhờ tham gia ngày hội mà em quen được những người bạn mới, thu thập nhiều thông tin rất bổ ích giúp cho em có cái nhìn rõ ràng hơn về con đường mà mình sẽ chọn đi sau này”.

 

Ngày hội định hướng là một sự kiện ý nghĩa được tổ chức thường niên tại USTH dành riêng cho tân sinh viên của nhà trường. Ngày hội diễn ra với mục đích cung cấp những hiểu biết cơ bản về quá trình học tập và rèn luyện ở USTH cũng như giải đáp thắc mắc của sinh viên về các vấn đề liên quan, giúp sinh viên sẵn sàng bước vào năm học mới. Sự kiện này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên khóa mới gặp gỡ và làm quen với các giảng viên, sinh viên cùng khóa và sinh viên khóa trên, tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên của USTH.

Một số hình ảnh tại sự kiện:
 

Giang viên USTH


 

USTH

 

USTH

 

Prof. Patrick Boiron

 

sinh viên USTH

 

FabLab USTH

 

FabLab USTH


(Ảnh: USTH Photography Club)
 


Chia sẻ: