"Leading by EQ" - Điểm nhấn workshop tháng 4

Thứ sáu - 08/04/2022 05:51

Ngày 02/04/2022, workshop “Nâng cao năng lực lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc - Leading by EQ” dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia đào tạo Lê Đình Lực, đến từ Happy Training đã được phòng Công tác Sinh viên (CTSV) tổ chức thành công với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên là ban điều hành các câu lạc bộ/hội sinh viên (CLB/HSV) cùng các cán bộ lớp Trường Đại học Khoa học và Công nghệ hà Nội (USTH).


Thuật ngữ “IQ” được xem là thước đo cho trí thông minh, tuy nhiên, một chỉ số khác cũng có giá trị tương đương, nếu không muốn nói là quan trọng hơn cho năng lực lãnh đạo tiềm năng và hiệu quả hoạt động của tổ chức, đó chính là: trí tuệ cảm xúc. Chỉ số cảm xúc (Emotional Quotient – EQ) hay trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence – EI) là khả năng hiểu, quản lý và thể hiện cảm xúc của chính mình. “Tài năng lãnh đạo xuất hiện khi trái tim và cái đầu – cảm xúc và tư duy – gặp nhau”, vì vậy, trong nội dung chính của workshop, bốn phạm vi của trí tuệ cảm xúc bao gồm: tự nhận thức, tự chủ, nhận thức xã hội và quản trị các mối quan hệ đã được chuyên gia Lê Đình Lực phân tích cặn kẽ, hướng dẫn tỉ mỉ với các “lãnh đạo trẻ” của USTH.

2
Chuyên gia đào tạo Lê Đình Lực thuyết trình tại workshop


Phần hỏi đáp cùng chuyên gia diễn ra vô cùng sôi nổi trong bầu không khí nhiệt huyết, với mong muốn khám phá bản thân của các bạn sinh viên; đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn khám phá những khía cạnh hoặc những vấn đề mà trước kia bản thân chưa từng trải nghiệm. “Khi ý thức được việc phản ứng và nghĩ lại tình huống rồi hình dung mình sẽ hành động khác đi, đó là em đang tập cho mình cách “tránh bão”, một bước tiến trong việc quản trị bản thân. Chờ khi bão cảm xúc qua đi, khi em đã bình tĩnh, em nhìn lại tình huống và đưa ra giải pháp”, là bí kíp Nguyễn Trâm Anh - Chủ tịch Hội sinh viên USTH chọn thực hành để đối diện và phản hồi với những điều xảy ra quanh mình.

1
Nguyễn Trâm Anh - Chủ tịch Hội sinh viên USTH hỏi đáp cùng Chuyên gia


Workshop đã đem đến cho các bạn sinh viên thuộc ban điều hành các CLB/HSV, cán bộ lớp của USTH rất nhiều kiến thức bổ ích về cách phát triển nhận thức và quản lý bản thân, đồng thời giúp các bạn hiểu, áp dụng được các kỹ năng đó vào tình huống thực tế. Ths. Phạm Thị Thanh Nga - Trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ: “EQ là yếu tố dự báo số 1 về thành công trong sự nghiệp và sự xuất sắc cá nhân, cũng là năng lực cần thiết cho các nhà lãnh đạo hiệu quả. Những nội dung kiến thức, kỹ năng mà Leading by EQ mang lại sẽ giúp các bạn sinh viên quản lý kỳ vọng một cách phù hợp hơn, có tầm nhìn thiết thực, từ đó tạo dựng sự thay đổi bền vững nhất”.

3


Khép lại buổi Workshop, Chuyên gia rất ấn tượng về sự chủ động cũng như tư duy vô cùng sáng tạo của sinh viên USTH. Những câu hỏi các bạn đưa ra rất thiết thực và hướng tới nhiều khía cạnh trong học tập, quản lý đội nhóm cũng như trong cuộc sống. Chuyên gia Lê Đình Lực khẳng định: “Nâng cao cảm xúc, thúc đẩy năng lượng tinh thần tích cực hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn, chỉ có điều bạn chọn làm hay không. Hy vọng thông qua những chia sẻ và định hướng của workshop Leading by EQ, USTH sẽ có thêm nhiều sinh viên bộc lộ rõ hơn tư duy lãnh đạo và vận dụng linh hoạt cảm xúc cá nhân trong việc dẫn dắt đội nhóm”.


 


Chia sẻ: