Lễ trao tặng Kỷ niệm chương của VAST cho ông Etienne Rolland-Piegue và ông Eric Molay, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Thứ hai - 02/08/2021 00:07

Ngày 22/7/2021, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Etienne Rolland-Piegue, Tham tán Hợp tác và Văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (2017-2021) và ông Eric Molay, Tùy viên Hợp tác khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (2017-2021), vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Viện.

Tại buổi lễ có sự hiện diện của ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST và đại diện một số đơn vị trong Viện.

Trong suốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Etienne Rolland-Piegue và ông Eric Molay đã tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa VAST và các Viện nghiên cứu, trường Đại học Pháp. Đặc biệt, hai ông đã góp phần triển khai hiệu quả hai dự án hợp tác Việt - Pháp quan trọng tại VAST, là dự án Vệ tinh VNREDSat-1 và dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Trao ky niem chuong VAST
GS. VS. Châu Văn Minh trao kỷ niệm chương cho ông Etienne Rolland-Piegue (trái) và ông Eric Molay (phải)

Cụ thể với dự án USTH, ông Etienne Rolland-Piegue và ông Eric Molay đã luôn theo sát các hoạt động và có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Trường. Năm 2018, Hiệp định liên Chính phủ Việt Nam- Pháp về sự phát triển của USTH đã được ký kết dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam- Pháp, mở ra một giai đoạn phát triển mới của Nhà trường, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế. Bên cạnh đó, nhiều thỏa thuận hợp tác với các đối tác Pháp cũng được thiết lập, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường.

Tại buổi lễ, GS.VS. Châu Văn Minh đã trao Kỷ niệm chương và quà lưu niệm cho ông Etienne Rolland-Piegue và ông Eric Molay. Viện sĩ cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến hai ông vì những đóng góp tích cực trong suốt thời gian qua và chúc mừng hai ông đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, chúc hai ông trở lại Pháp an toàn, mạnh khỏe, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên cương vị mới.
 

Trao ky niem chuong VAST

Ông Etienne Rolland-Piegue và ông Eric Molay đã bày tỏ niềm vinh dự và sự xúc động khi nhận Kỷ niệm chương và gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp Việt Nam đã nhiệt tình giúp đỡ hai ông, góp phần vào thành công của các dự án hợp tác.

Tại buổi lễ, ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cũng cảm ơn VAST đã ghi nhận những đóng góp của ông Etienne Rolland-Piegue và ông Eric Molay, trong thời gian tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Viện Hàn lâm để triển khai các hoạt động hợp tác khoa học và giáo dục Việt - Pháp.


Chia sẻ: