Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Toán Học

Thứ hai - 20/08/2018 22:06

Ngày 10/8/2018, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là Đại học Việt Pháp) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Viện Toán học (Institute of Mathematics, IoM) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), mở ra những cơ hội phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. 

Tham dự buổi lễ về phía Viện Toán học có GS. TSKH. Phùng Hồ Hải – Viện trưởng, PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng – Phó Viện trưởng cùng các cán bộ phụ trách chuyên môn của Viện. Về phía USTH có GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng, PSG. TS. Đinh Thị Mai Thanh và PGS. TS. Ngô Đức Thành – Phó Hiệu trưởng, PGS. Vũ Thị Thu Hà – Đồng Chánh Văn phòng cùng các các bộ của USTH. 

LEO1129
Các đại diện của Viện Toán học tại lễ ký kết 


Buổi lễ ký kết có ý nghĩa quan trọng khi đánh dấu việc thiết lập quan hệ đối tác chính thức giữa USTH và Viện Toán học trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Điều này sẽ tạo đà cho những dự án chung của hai bên trong tương lai. Một trong số đó phải kể đến chương trình đào tạo hệ đại học ngành Toán ứng dụng mới bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2018-2019 tại USTH.  

LEO1128
Các đại diện của USTH tại lễ ký kết


Phát biểu tại buổi lễ, GS. Patrick Boiron đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa USTH và Viện Toán học, đồng thời nhấn mạnh việc kết hợp với Viện Toán Học để xây dựng và mở chương trình Toán ứng dụng là một bước đi quan trọng và cần thiết với USTH, một trường đại học chuyên ngành khoa học và công nghệ. GS. Patrick Boiron cũng bày tỏ hy vọng với chuyên môn và kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu kỳ cựu của Viện Toán học, chương trình Toán ứng dụng sẽ ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và ngày càng thu hút được nhiều sinh viên theo học.

LEO1115
Các lãnh đạo đại diện hai đơn vị ký MoU thiết lập quan hệ hợp tác 


Tại buổi lễ, hai bên cũng trao đổi về các cách thức để phát triển hơn nữa ngành Toán Ứng dụng. Bên cạnh việc xây dựng chương trình học hấp dẫn, thiết thực, việc đẩy mạnh truyền thông và mở rộng hợp tác với các công ty có nhu cầu sử dụng nhân lực ngành Toán cũng được hai bên đề cập, nhằm tăng các cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

LEO1116
Hai bên đều kỳ vọng vào quan hệ hợp tác mới này


Chương trình Toán ứng dụng của USTH được phối hợp xây dựng bởi các nhà Toán học đầu ngành của Viện Toán học, trong đó phải kể đến những đóng góp của PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng - Phó viện trưởng Viện Toán học.  Đặc biệt, chương trình có sự cộng tác chặt chẽ của Giáo sư Jean-Stephane Dhersin, Phó giám đốc khoa học Viện quốc gia các khoa học toán học và các ngành liên quan (Institut National des sciences mathematiques et de leur interactions), CNRS, Pháp. 

LEO1123
Việc ký kết MoU hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho hai bên


Chương trình Toán Ứng dụng đang triển khai tại USTH đáp ứng đúng các nhu cầu của thị trường lao động với ba chuyên ngành hẹp bao gồm Toán ứng dụng trong tin học, Toán ứng dụng trong ngành khoa học tính toán và Toán ứng dụng trong ngành kinh tế kỹ thuật. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức Toán học hiện đại và kỹ thuật lập trình cần thiết để giải quyết tối ưu và hiệu quả các vấn đề trong các lĩnh vực ứng dụng của Toán học như Tin học, Vật lý tính toán, Toán sinh, Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm...Bên cạnh đó, chương trình chú trọng trang bị cho sinh viên một phong cách làm việc hiện đại trong môi trường quốc tế với kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

Với chương trình học có tính định hướng cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục theo học các chương trình Thạc sĩ Toán ứng dụng tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước hay làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong các lĩnh vực như Ngân hàng, bảo hiểm Viễn thông, Kĩ sư phần mềm, khởi nghiệp công nghệ,...


TÌM HIỂU THÊM
Chương trình đào tạo ngành Toán ứng dụng
Học Toán ứng dụng cùng giảng viên nước ngoài tại USTH
Khoa FAS: Hội tụ các nhà khoa học xuất sắc trong ba lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Toán ứng dụng


Chia sẻ: