Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018

Thứ tư - 27/09/2017 05:42

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm học mới trên cả nước, sáng ngày 26/9/2017, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Bertrand Lortholary – Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, GS.VS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng trường cùng nhiều vị khách quý là đại diện đối tác, các trường Đại học, trung học phổ thông  và doanh nghiệp.
 

IMG 9745


Năm nay trường vui mừng chào đón hơn 250 sinh viên hệ cử nhân và học viên hệ Thạc sĩ. Số lượng sinh viên nhập học tăng 20% so với năm trước. Chia sẻ với các tân sinh viên, GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng bày tỏ: “Sau 7 năm hoạt động, những sứ mệnh mà hiệp định liên Chính phủ Việt - Pháp giao cho nhà trường đang đi vào khuôn khổ. Việc xây dựng chương trình đào tạo theo 3 trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ theo tiến trình Châu Âu Bologna dần được hoàn thiện; xây dựng và đưa vào sử dụng 6 phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế; sử dụng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên có trình độ tiến sĩ tốt nghiệp tại Pháp trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu, tất cả là những thành công bước đầu tạo nền tảng vững chắc về đào tạo những thế hệ ưu tú”.

img 9726
GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội gióng hồi trống chào mừng
năm học mới

GS. VS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu: “Trong 7 năm qua, nhà trường và Viện Hàn lâm luôn đảm bảo chất lượng giáo dục, từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực. Viện Hàn lâm sẵn sàng chia sẻ với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội từ các diện tích nhằm mở rộng lớp học, lắp đặt thêm phòng thí nghiệm, đến việc chia sẻ tài nguyên thông tin, và đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao bao gồm các giảng viên, nghiên cứu viên của Viện Hàn lâm đang tham gia trực tiếp vào nhiều hoạt động phát triển trường. Về phía Pháp, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng luôn nhận được sự giúp đỡ quý báu từ Chính phủ Pháp, Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp, Bộ Giáo dục quốc gia, Giáo dục đại học và Nghiên cứu Pháp, Đại sứ quán Pháp, Liên minh các trường đại học và tổ chức nghiên cứu Pháp (CONSORTIUM) và từ các GS người Pháp đang trực tiếp lãnh đạo quản lý, giảng dạy và nghiên cứu tại Trường.
DSC06460
GS. VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ Khai giảng cũng là dịp để nhà trường tuyên dương, khen thưởng và động viên những cá nhân thầy và trò đã có thành tích học tập xuất sắc cũng như những đóng góp tích cực cho các hoạt động của trường trong năm học 2016 – 2017.

DSC06492
Ông Bertrand Lortholary - Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam trao bằng khen cho các sinh viên của đội tuyển Olympic Vật lý 

TS. Lê Thị Vân Anh – Giảng viên khoa Công nghệ Sinh học – Nông – Y – Dược đã được trao giải “Best Innovative Lecture” nhờ những cải tiến hiệu quả trong hoạt động giảng dạy.

IMG 9662
Ông Bertrand Lortholary - Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và GS. VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao bằng khen Best Innovative Lecturer cho TS. Lê Thị Vân Anh, Giảng viên khoa Công nghệ Sinh học - Nông - Y - Dược

Chia sẻ: