Hội thảo - Đào tạo chuyên đề, với chủ đề "Công nghệ in/scan 3D và ứng dụng" - Fablab USTH 2022

Thứ năm - 14/04/2022 01:49

Nằm trong chuỗi hoạt động hàng tháng cũng như tiếp nối sự thành công của hội thảo tháng 3, Fablab USTH đã quay trở lại với Hội thảo - Đào tạo chuyên đề, cùng chủ đề “Công nghệ in 3D và Ứng dụng” vào ngày 13/04/2022.


Xuất phát từ mong muốn là cầu nối giữa nguồn sáng tạo trẻ với khả năng ứng dụng công nghệ trong thực tế, hội thảo giới thiệu những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về công nghệ máy in 3D, scan 3D trong trường Đại học và ứng dụng trong thiết kế sản phẩm mẫu cùng các ứng dụng khác. 

Buổi hội thảo có sự tham gia của diễn giả Phạm Việt Dũng, Nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Vũ trụ học và Hạt thiên văn - Trường Đại học Paris 7 (Pháp) và giảng viên Tô Thanh Tuấn, khoa Công nghệ Thông tin – Học viện Quản lý Giáo dục, Nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ tại Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Úc); về phía USTH, có GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Trường, giảng viên khoa Năng lượng, Chủ nhiệm Dự án Fablab USTH, TS. Phan Thanh Hiền, giảng viên khoa Vũ trụ và Ứng dụng, Điều phối viên Kỹ thuật Dự án Fablab, cùng cán bộ giảng viên và sinh viên USTH.

DSC3167
GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính Nhà trường phát biểu tại Hội thảo


Phát biểu tại buổi hội thảo, GS. Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính Nhà trường, gửi lời cảm ơn các diễn giả đã mang đến cho sinh viên USTH bài giảng đại chúng hết sức bổ ích, thú vị về công nghệ in 3D và scan 3D. Giáo sư nhấn mạnh đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được trực tiếp trải nghiệm công nghệ in ấn đặc biệt này với máy in 3D của Fablab USTH.

DSC3266
Giảng viên Tô Thanh Tuấn thuyết trình tại Hội thảo


Hội thảo - Đào tạo chuyên đề, với chủ đề “Công nghệ in 3D và Ứng dụng” mang đến cái nhìn tổng quan về hành trình lịch sử phát triển của công nghệ in 3D - scan 3D, đặc biệt là ứng dụng của công nghệ này trong lĩnh vực y tế/ chăm sóc sức khỏe. Trên tinh thần và mục đích hoạt động của Fablab USTH, trong buổi hội thảo, nhiều ý tưởng đã được chia sẻ và đối thoại trực tiếp cùng diễn giả về vấn đề "Công nghệ máy in 3D trong trường Đại học: Cơ hội và thách thức cho phát triển bền vững ở Việt Nam". Không chỉ dừng lại ở nội dung lý thuyết trong bài giảng "Công nghệ tạo mẫu in 3D, ý tưởng tạo vật thể đa chiều theo lớp, phương pháp in 3D phổ biến hiện nay, các bước thực hiện in 3D", người tham dự còn được tiếp cận công đoạn in một số mẫu vật với máy in 3D ngay tại Hội trường.

DSC3303
Trải nghiệm công nghệ in ấn đặc biệt với máy in 3D của Fablab USTH
DSC3308

Kết thúc buổi hội thảo, phần quizz ôn tập kiến thức với nhiều phần quà hấp dẫn đã nhận được sự tham gia vô cùng nhiệt tình của người tham dự offline và các khán giả online.

DSC3332
Các bạn sinh viên nhận quà mini-game tại Hội thảo
DSC3228
Diễn giả Phạm Việt Dũng (online) và Tô Thanh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện USTH & Fablab


Một số hình ảnh tại buổi "Hội thảo - Đào tạo chuyên đề, cùng chủ đề “Công nghệ in 3D và Ứng dụng":

DSC3283
DSC3294
DSC3370

 


Chia sẻ: