Học bổng France Excellence chính thức tiếp nhận hồ sơ

Chủ nhật - 14/10/2018 22:17

Trong khuôn khổ chương trình học bổng France Excellence, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chính thức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin học bổng của sinh viên Việt Nam có nguyện vọng tiếp tục học tập trong các trường đại học hay trường lớn tại Pháp ở trình độ thạc sĩ 2 hay tiến sĩ, năm học 2019-2020.

Chương trình học bổng Excellence của Chính phủ Pháp diễn ra hàng năm nhằm phát hiện và hỗ trợ các ứng viên tiềm năng mong muốn theo học trình độ Thạc sĩ 2 và Tiến sĩ tại các trường đại học uy tín của Pháp. Cùng với học bổng Eiffel, Excellence là một trong những học bổng danh giá nhất do Chính phủ Pháp tài trợ dành cho sinh viên Việt Nam. Học bổng có giá trị 12 tháng đối với trình độ Thạc sĩ năm 2 và 36 tháng đối với trình độ Tiến sĩ. Sinh viên đến từ mọi chuyên ngành đều được khuyến khích gửi hồ sơ xin học bổng, trong đó 4 lĩnh vực được ưu tiên bao gồm: Khoa học cơ bản, Đào tạo kỹ sư, Kinh tế và quản lý, Luật. 

Các ứng viên nhận được học bổng Excellence sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành việc học tập và nghiên cứu tại Pháp. Theo đó, bên cạnh việc được trợ cấp tiền sinh hoạt phí hàng tháng, các ứng viên giành học bổng Excellence còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như bảo hiểm xã hội trực tiếp, trợ giúp tìm nhà, miễn phí làm thị thực, phí ghi danh cũng như học phí khi theo học tại các trường đại học của Pháp. Đặc biệt, các nghiên cứu sinh trình độ Tiến sĩ sẽ được Đại sứ quán Pháp tặng 01 vé máy bay quốc tế khứ hồi. 

Việc xét duyệt thí sinh được thực hiện ban đầu trên cơ sở xét duyệt hồ sơ và sau đó các thí sinh có hồ sơ đươc lựa chọn sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với hội đồng. Cụ thể, hội đồng không chỉ đánh giá ứng viên dựa trên bảng điểm tại trường Đại học mà còn xem xét đề cương nghiên cứu, sự phù hợp của khóa học lựa chọn với sự phát triển cá nhân cũng như trình độ ngoại ngữ của thí sinh. Đặc biệt, các đề cương trong khuôn khổ hợp tác đại học/khoa học giữa một cơ quan của Pháp và Việt Nam (phòng thí nghiệm, trường đại học) và có đồng hướng dẫn sẽ được hội đồng ưu tiên xem xét.

Khoa học cơ bản, lĩnh vực mà USTH đào tạo là một trong lĩnh vực ưu tiên của học bổng France Excellence. Hơn nữa, sinh viên USTH sở hữu những lợi thế vô cùng thuận lợi khi ứng tuyển học bổng này như đã được học tập dưới sự giảng dạy của các giáo sư người Pháp, kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thực tập nước ngoài, cùng khả năng tiếng Anh thành thạo. Năm 2017, trong số 11 ứng viên đạt học bổng Tiến sĩ trên cả nước, có đến 6 sinh viên thạc sĩ tốt nghiệp ở USTH.

Hạn cuối tiếp nhận hồ sơ xin học bổng là ngày 4/1/2019, tiếp sau đó ký phỏng vấn sẽ diễn ra vào tháng 3/2019 và kết quả cuối cùng sẽ được thông báo khoảng trung tuần tháng 4/2019. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên khám phá nước Pháp xinh đẹp, cũng như đươc hưởng một trong những nền giáo dục lâu đời nhất châu Âu, đừng ngần ngại thử sức bạn nhé!

Thông tin chi tiết, tham khảo thêm tại: https://vn.ambafrance.org/Chuong-trinh-hoc-bong-France-Excellence-moi-nop-ho-so-2019

 
học bổng Excellence 2019
 

Chia sẻ: