Hàng trăm cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần thứ 7

Thứ hai - 23/05/2022 03:00


Ngày 21/5/2022, tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã diễn ra Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần thứ 7. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp-Việt (CCIFV), Mạng lưới cựu du học sinh Pháp trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và USTH.

Tham dự chương trình có Ngài Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng trường USTH, Ông Philippe Legrand Perruchot - Phó chủ tịch CCIFV, Ông Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên Tp. Hà Nội cùng đại diện 15 tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Ngân hàng, Tài chính, Thiết kế, Marketing…. Sự kiện cũng thu hút được nhiều người tham gia là sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. 

ngày hội việc làm Pháp Việt (6)
Ngài Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Phát biểu khai mạc sự kiện, Ngài Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết Ngày hội việc làm Pháp - Việt là một sự kiện thường niên được CCIFV tổ chức nhằm kết nối các tổ chức, doanh nghiệp với các bạn trẻ Việt Nam. Năm 2022 là lần thứ 7 sự kiện được diễn ra sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngài Nicolas Warnery đặc biệt gửi lời tri ân tới Ban tổ chức gồm CCIFV, Mạng lưới cựu du học sinh Pháp và đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của USTH trong công tác tổ chức, đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp đã tham dự chương trình, và chúc sự kiện thành công tốt đẹp. 
 

ngày hội việc làm Pháp Việt (7)
PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng USTH

PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng USTH cho biết: Là một trường đại học được thành lập trong khuôn khổ Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam - Pháp, USTH vinh dự trở thành đối tác tổ chức Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần thứ 7, đồng thời hy vọng thông qua chương trình, các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên USTH với lợi thế về chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm tốt từ các nhà tuyển dụng có mặt tại sự kiện.

ngày hội việc làm Pháp Việt (1)
Ông Trần Quang Hưng - Phó chủ tịch Thành đoàn Hà Nội

Cũng tại sự kiện, Ông Trần Quang Hưng - Phó chủ tịch Thành đoàn Hà Nội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Ngày hội việc làm Pháp - Việt, đặc biệt trong bối cảnh thị trường lao động đang có nhiều thay đổi, đòi hỏi các bạn trẻ phải liên tục học hỏi, cập nhật kiến thức, kỹ năng để thích nghi với các yêu cầu mới từ phía doanh nghiệp. Ông Trần Quang Hưng cũng nhấn mạnh những sự kiện Ngày hội việc làm như thế này không chỉ cần thiết và hữu ích cho sinh viên Việt Nam mà còn là cầu nối giúp du học sinh Pháp khi trở về nước tìm kiếm được các cơ hội việc làm thích hợp. 

ngày hội việc làm Pháp Việt (3)
Ông Philippe Legrand Perruchot - Phó chủ tịch CCIFV

Thay mặt Ban tổ chức, Ông Philippe Legrand Perruchot - Phó chủ tịch CCIFV chào mừng các doanh nghiệp, tổ chức và các bạn trẻ quan tâm đã đến tham dự Ngày hội việc làm Pháp-Việt. Ông cho biết bên cạnh sự kiện được tổ chức tại USTH, chương trình cũng diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 28/5/2022. Với 35 nhà tuyển dụng trong đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở nhiều lĩnh vực như thương mại, phân phối bán lẻ, kế toán và kiểm toán, truyền thông, giáo dục, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, dịch vụ, khách sạn, du lịch, vận tải, hậu cần…chương trình sẽ mang đến tổng cộng 450 vị trí tuyển dụng. 

Ông Philippe Legrand Perruchot cũng nhấn mạnh mục đích của sự kiện nhằm mang đến cho các công ty cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng những ứng viên tiềm năng có năng lực trong khi đó mở ra cơ hội cho mọi ứng viên có nhu cầu, từ những bạn trẻ vừa tốt nghiệp đến những ứng viên dày dặn kinh nghiệm muốn được gặp gỡ các doanh nghiệp để hướng đến môi trường làm việc mới và trau dồi thêm các kỹ năng. 

Kết thúc chương trình khai mạc, nhiều hội thảo chuyên đề bổ ích đã được diễn ra nhằm giúp người tham dự hiểu hơn về thị trường lao động, các yêu cầu, tiêu chí của nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn nhanh các ứng viên. Có thể thấy, ngoài các yêu cầu chuyên môn, do các doanh nghiệp tham gia đều có yếu tố “quốc tế” nên thông thạo ngoại ngữ - tiếng Anh hoặc tiếng Pháp - là điều kiện quan trọng.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: 

ngày hội việc làm Pháp Việt (5)

ngày hội việc làm Pháp Việt (11)
 
ngày hội việc làm Pháp Việt (9)
ngày hội việc làm Pháp Việt (10)

Chia sẻ: