GS. TSKH. Đặng Vũ Minh và ông Lê Như Tiến đến thăm và có buổi làm việc với BGH trường USTH

Thứ tư - 17/11/2021 04:02

 

Sáng ngày 16/11/2021, GS. TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam giai đoạn 1994-2008 (nay là Viện hàn lâm KHCNVN), Ủy viên BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VIII, IX, X, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Việt Nam khoá XII và ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIII đã có buổi đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). 

Tham gia buổi tiếp có GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính USTH, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hải Đăng - Phó Hiệu trưởng và GS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh gửi lời chào mừng GS. TSKH. Đặng Vũ Minh và ông Lê Như Tiến đã đến thăm USTH. 

Nhân dịp này, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh đã giới thiệu tổng quan về hoạt động đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế của USTH và điểm lại những thành tựu đã đạt được của Nhà trường trong 12 năm xây dựng, phát triển vừa qua. PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh cũng vui mừng chia sẻ với GS. TSKH. Đặng Vũ Minh và ông Lê Như Tiến về dự án xây dựng Trường tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, đồng thời bày tỏ hy vọng sau khi dự án hoàn thành, USTH sẽ trở thành một trong những trung tâm uy tín về đào tạo nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Việt Nam trong tương lai. 

GS. Jean-Marc Lavest cũng chia sẻ thêm về kế hoạch phát triển Trường trong thời gian tới với kỳ vọng đưa USTH trở thành một trường đại học xuất sắc về đào tạo khoa học- công nghệ tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới. 

GS. TSKH. Đặng Vũ Minh cảm ơn sự đón tiếp chu đáo từ phía lãnh đạo Trường USTH và bày tỏ ấn tượng với những thành tựu tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. 

Nhân sự kiện này, GS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Nguyên Phó Hiệu trưởng USTH - cũng giới thiệu về cuốn Từ điển Hóa học Anh - Việt với sự tham gia biên soạn của đội ngũ các nhà khoa học dày dặn kinh nghiệm, trong đó, có PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng USTH. Đây sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt đối với sinh viên của USTH khi đang học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường.

Kết thúc buổi đón tiếp, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh đã gửi lời tri ân đến GS. TSKH. Đặng Vũ Minh và ông Lê Minh Tiến vì đã luôn dành cho Trường sự quan tâm đặc biệt ngay từ những ngày đầu thành lập đến thời điểm hiện tại, đặc biệt PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS. Nguyễn Văn Hùng - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường vì những đóng góp rất nỗ lực của GS trong những năm đầu trường mới thành lập cũng như những ý tưởng xây dựng tài liệu giảng dạy và từ điển Anh-Việt nhằm hỗ trợ cho các thế hệ sinh viên theo học tại USTH. 

Các hình ảnh nổi bật của buổi đến thăm: 

GS. TS. Nguyễn Văn Hùng và PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh
GS. TS. Nguyễn Văn Hùng và PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh
gap ngo nguyen Chu tich VAST 1 (4)
GS. TS. Đặng Vũ Minh (bên phải) và ông Lê Như Tiến (bên trái) 
gap ngo nguyen Chu tich VAST 1 (1)
PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh giới thiệu về dự án xây dựng Trường
 tại khu công nghệ cao Hòa Lạc.

 

gap ngo nguyen Chu tich VAST 1 (2)
 GS. TS. Đặng Vũ Minh và ông Lê Như Tiến 
đi thăm phòng thí nghiệm


 

gap ngo nguyen Chu tich VAST 1 (3)
GS. TS. Đặng Vũ Minh và ông Lê Như Tiến 
chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu USTH

Chia sẻ: